Ngược chiều: Gam màu lạ trong bức tranh truyền hình thực tế

Ban Thanh thiếu niên-Thứ ba, ngày 08/09/2015 06:00 GMT+7

Rapper Kimmese cũng từng xuất hiện trong chương trình và chia sẻ về giai đoạn có nhiều mâu thuẫn và không hòa hợp được với cha mẹ.

VTV.vn - Ngược chiều thu hút sự quan tâm của khán giả bởi khai thác câu chuyện phía sau những thanh thiếu niên bỏ nhà ra đi, từ đó nêu bật những vấn đề trong gia đình hiện đại.

Nếu 2007, truyền hình thực tế chỉ mới bắt đầu nhen nhóm ở Việt Nam. Với tốc độ phát triển như vũ bão, năm 2015 chứng kiến sự lên ngôi và bùng nổ của các show truyền hình thực tế trên khắp các kênh truyền hình. Tuy vậy, hiện vẫn chưa có một chuyên mục báo chí hay chương trình truyền hình nào tập trung chuyên sâu về vấn nạn thanh thiếu niên bỏ nhà đi bụi, dù đây là hiện tượng đã và đang tồn tại trong xã hội và đem lại những hệ lụy khôn lường.

Việc VTV6 cho ra đời chương trình Ngược chiều cũng chính là một gam màu hoàn toàn mới lạ cho bức tranh truyền hình nói chung và truyền hình thực tế nói riêng. Với mục đích giúp các bạn trẻ lường trước được những khó khăn, rủi ro, hậu quả nghiêm trọng sẽ đến với mình và gia đình nếu bỏ nhà đi bụi, đây là một chương trình mang tính nhân văn, tác động tích cực tới 1 bộ phận lớn giới trẻ. Vì thế, chương trình cũng thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả.

Ngược chiều đang từng ngày góp phần trở thành một cầu nối để cha mẹ và con cái có được tiếng nói chung. Câu chuyện bỏ nhà đi bụi của các em được tái hiện chân thực, sinh động, không dàn dựng để khán giả có được cái nhìn thực tế nhất về vấn đề này.

Nội dung sống động và hấp dẫn khi nêu lên quá trình cùng tham gia tìm kiếm các bạn trẻ bỏ nhà ra đi. Những hình ảnh thực tế được ghi hình ở nhiều địa điểm khác nhau, gặp gỡ nhiều người có liên quan tới vụ việc. Bên cạnh đó, hình ảnh xúc động về những gia đình có trẻ đi bụi, cảm xúc vỡ òa khi gia đình được đoàn tụ cũng góp phần giúp các em có sự điều chỉnh về suy nghĩ, tránh những suy nghĩ tiêu cực.

Ngoài ra, những chi tiết hồi hộp, ấn tượng trong quá trình điều tra, tìm kiếm người thân của gia đình và các cán bộ điều tra cũng là những tình tiết được nhiều khán giả quan tâm.  

Có thể nói, vừa là gam màu lạ trong truyền hình thực tế, vừa mang tính nhân văn sâu sắc, Ngược chiều đang là nét chấm phá ấn tượng trong bức tranh truyền hình thực tế đa sắc màu hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước