Bệnh viện cho các cặp vợ chồng cao tuổi hiếm muộn tại Tây Ban Nha

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 14:45 ngày 06/06/2019

VTV.vn - Chỉ tính riêng ở Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã có tới 200 trung tâm y tế được cấp phép điều trị vô sinh, hiếm muộn cho phụ nữ từ 18-50 tuổi.

Bé Lino sinh ra ở Paris nhưng mẹ của em phải lặn lội sang tận Barcelona, Tây Ban Nha để thực hiện thụ tinh nhân tạo với một quả trứng được hiến. Luật pháp Anh và Pháp không cho phép phụ nữ cao tuổi hoặc còn độc thân được phép thụ tinh nhân tạo.

Bà Emmanuelle, sản phụ thụ thai nhân tạo người Pháp chia sẻ: "Trước khi quyết định sang Barcelona, tôi đã thực hiện thụ tinh nhân tạo 2 lần tại Pháp. Nhưng sau 40, tôi sẽ không được thực hiện phương pháp này nữa. Ở thời điểm sinh Lino, tôi đã 45 tuổi".

Bệnh viện cho các cặp vợ chồng cao tuổi hiếm muộn tại Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Ở Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha có tới 200 trung tâm y tế được cấp phép điều trị vô sinh, hiếm muộn cho phụ nữ. Những cơ sở này cũng cung cấp dịch vụ trữ đông trứng hoặc hiến trứng và tinh trùng cho các cặp vợ chồng lớn tuổi. Tỷ lệ thành công khá cao, ở mức 80%.

"Đối với những cặp vợ chồng ở tầm 39-40 tuổi, chúng tôi có thể thụ tinh bằng trứng và tinh trùng của họ. Nhưng khi phụ nữ đã mãn kinh, ngoài 45 tuổi thì buộc phải nhận trứng hiến" - Đồng sáng lập Trung tâm y tế ProcreaTec cho biết.

Trung bình mỗi năm, một trung tâm y tế sản khoa thực hiện điều trị cho khoảng 300 cặp vợ chồng nước ngoài với giá điều trị mỗi ca là 7.000 Euro (bao gồm chi phí ăn ở). Với chính sách cởi mở, Tây Ban Nha vẫn sẽ là điểm đến yêu thích của các cặp vợ chồng lớn tuổi hiếm muộn.

11 nhân tố gây hiếm muộn 11 nhân tố gây hiếm muộn

VTV.vn - Hiếm muộn có thể do hậu quả của riêng nam giới hoặc nữ giới. Hoặc nó cũng có thể do sự kết hợp của các nhân tố liên quan đến cả hai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nhiều người tăng huyết áp và đái tháo đường không được chẩn đoán trước

VTV.vn - Nghiên cứu quốc gia từ Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam tỷ lệ tăng huyết áp chưa được chẩn đoán khoảng 57%%, tỷ lệ này ở đái tháo đường lên đến lên đến gần 70%.