Phim chính luận "Lựa chọn cuối cùng" lên sóng VTV1

CN-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 06:00 GMT+7

NSƯT Mạnh Cường vào vai Chủ tịch tỉnh Khắc Chính trong "Lựa chọn cuối cùng" (Ảnh: VFC)

VTV.vn - Lựa chọn cuối cùng - bộ phim chính luận mới của đạo diễn Vũ Hồng Sơn - sẽ lên sóng khung giờ vàng phim Việt vào 20h45 thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên VTV1, từ hôm nay (8/7).

Tiếp nối các bộ phim chính luận đã lên sóng khung giờ vàng phim Việt trên VTV thời gian qua như Khi đàn chim trở về 3, Mạch ngầm vùng biên ải..., Lựa chọn cuối cùng được ê-kíp sản xuất hy vọng sẽ gây tiếng vang với khán giả truyền hình trong năm 2016. Phim đề cập trực diện, không lảng tránh những vấn đề gai góc, nhạy cảm về lợi ích nhóm quan chức - doanh nghiệp. Trong đó, một bên đối mặt với vấn đề chạy chức, chạy quyền; một bên chạy các dự án, dẫn đến hủy hoại môi trường sống, ảnh hưởng đến đời sống dân nghèo.

Lựa chọn cuối cùng là bộ phim mới nhất của đạo diễn Chạy án - NSƯT Vũ Hồng Sơn, được chấp bút bởi biên kịch - nhà báo Chu Hồng Vân và nhà báo Nguyễn Tuấn Thành suốt 3 năm, đã nhiều lần thay đổi kịch bản để có được 38 tập phim hoàn chỉnh gửi tới khán giả. Từ câu chuyện trong một gia đình quan chức - Chủ tịch tỉnh Khắc Chính (NSƯT Mạnh Cường), phim đề cập tới những vấn đề bức xúc liên quan đến cả xã hội.

Trong phim, Chủ tịch tỉnh Khắc Chính là một người quyết đoán, có nhiều hoài bão, luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà. Nhưng chính lúc tưởng rằng con đường đi đến vị trí Bí thư Tỉnh ủy rộng mở thì ông lại để lộ một sơ hở chí mạng, sơ hở mà bản thân ông không làm chủ được, vì nó đến từ những người thân trong gia đình - vợ (diễn viên Hoàng Xuân) và cậu con trai Khắc Đức (diễn viên Chí Nhân).


Các nhân vật trong Lựa chọn cuối cùng được xây dựng đa chiều, cái tốt - cái xấu đan xen và khó lường (Ảnh: VFC)

Các nhân vật trong "Lựa chọn cuối cùng" được xây dựng đa chiều, cái tốt - cái xấu đan xen và khó lường (Ảnh: VFC)

Điều đó khiến ông Chính hoặc chấp nhận thỏa hiệp để bảo vệ danh dự và sự nghiệp chính trị, bất chấp lương tâm day dứt, ám ảnh cả đời hoặc phải sửa sai đảm bảo lợi ích cho người dân - những người luôn mong ngóng những cán bộ có tâm. Ngoài nhân vật Chủ tịch tỉnh, các nhân vật của Lựa chọn cuối cùng đa phần được xây dựng đa chiều, cái tốt - cái xấu đan xen và khó lường. Hàng loạt những lựa chọn trong phim đặt nhân vật trước những được - mất, những sai lầm, ám ảnh, đau đớn, những bứt phá để giữ lại cho mình điều quý giá mà họ thấu hiểu sau các biến cố trong đời.

Sau tất cả những chuyện xảy ra, đâu sẽ là lựa chọn cuối cùng của họ? Câu trả lời sẽ có trong 38 tập của bộ phim Lựa chọn cuối cùng với nhiều tình tiết bất ngờ, lôi cuốn đến phút cuối cùng.

Tập 1 Lựa chọn cuối cùng được phát sóng vào 20h45 hôm nay (8/7) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Lựa chọn cuối cùng - Phim chính luận gai góc hấp dẫn tới phút cuối cùng Lựa chọn cuối cùng - Phim chính luận gai góc hấp dẫn tới phút cuối cùng

VTV.vn - Với độ dài 38 tập, bộ phim chính luận gai góc “Lựa chọn cuối cùng” của đạo diễn - NSƯT Vũ Hồng Sơn hứa hẹn sẽ hấp dẫn khán giả tới phút cuối cùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước