Phim tài liệu Binh đoàn sinh viên: Khi những người lính sinh viên ra trận

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 19/12/2017 06:07 GMT+7

VTV.vn - Phim tài liệu "Binh đoàn sinh viên" sẽ đưa khán giả trở lại quá khứ hào hùng của dân tộc với nhiều câu chuyện thú vị về người lính sinh viên khi ra trận.

Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ê-kíp của Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam đã thực hiện bộ phim tài liệu Binh đoàn sinh viên.

Với đề tài về người lính sinh viên ra mặt trận, ê-kíp thực hiện khai thác những đặc điểm riêng của các nhân vật trong phim. Tố chất của người lính sinh viên khi ra trận, điều đặc biệt với sinh viên khi ở trên chiến trường... - nhiều câu chuyện thú vị sẽ có trong bộ phim tài liệu này.

Ê-kíp thực hiện không khai thác những nhân vật nổi tiếng mà thay vào đó là những câu chuyện giản dị, đời thường của những người lính sinh viên, cùng họ trở lại mảnh đất Quảng Trị - nơi ký ức chiến tranh vẫn còn ghi dấu trong tim.

Bộ phim tài liệu Binh đoàn sinh viên có kết hợp giữa những hình ảnh tư liệu quý với những cảnh quay hiện thực tại chiến trường năm xưa. Sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại kết hợp với thủ pháp so sánh trong Binh đoàn sinh viên sẽ đưa khán giả trở lại với một quá khứ hào hùng của dân tộc.

Phim tài liệu Binh đoàn sinh viên dự kiến được phát sóng vào 22h45 ngày 21/12 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước