Giai điệu tự hào: MC Phan Anh bật khóc vì sự hy sinh của những người lính

T.Linh-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 06:32 GMT+7

MC Phan Anh bật khóc trong Giai điệu tự hào tháng 7.

VTV.vn - Khi lắng nghe ca khúc đề cập về sự hy sinh của những người lính trong "Giai điệu tự hào", MC Phan Anh đã bật khóc và chia sẻ những suy nghĩ của mình.

Giai điệu tự hào tháng 7 với chủ đề "Chiều biên giới" là chuyến hành trình đặc biệt đưa khán giả đến với những vùng biên cương của Tổ quốc, nơi còn lưu lại những dấu tích của một thời chiến tranh và ký ức không phai về hình ảnh của những người lính biên giới.

Trong đó, ca khúc Hát về anh là một tác phẩm của nhạc sĩ Thế Hiển, đề cập về sự hy sinh của những người lính nơi chiến trường. Trên sân khấu chương trình, nhạc sĩ Thế Hiển đã đích thân thể hiện ca khúc này cùng tốp ca Giọng hát ViệtSao mai. Ông cho biết, ca khúc được ông sáng tác vào năm 1983 trong khi đi phục vụ bộ đội chiến đấu ở khu vực biên giới phía Bắc.

Ông đã viết nên ca khúc với tận cùng cảm xúc khi chứng kiến nỗi gian lao và hy sinh của những người lính ở chiến trường biên giới. Đối với nhạc sĩ Thế Hiển, ca khúc còn mang cảm xúc hào hùng về cuộc chiến bảo vệ chủ quyền dân tộc. Ông cũng nhấn mạnh: "Có một câu nói ý nghĩa mà bản thân tôi luôn nhớ đó là: Đối với chúng ta, sự cao cả nhất là dám hy sinh thân mình cho người khác sống".

Màn trình diễn cũng khiến MC Phan Anh - thành viên Hội đồng bình luận - bật khóc. Anh chia sẻ với những cựu chiến binh và những người lính của thế hệ trước: "Ba mẹ con cũng là bộ đội. Khi nghĩ về những chiến công thầm lặng đó, con cảm thấy rất nhiều cảm xúc. Chúng con xin lỗi vì đôi lúc, chúng con đã quên đi điều đó. Nhưng con hiểu bây giờ, con không được phép quên và các thế hệ sau cũng sẽ không bao giờ quên. Con xin hứa về điều đó".

Bên cạnh đó, chương trình còn có những màn trình diễn gợi nhắc người xem về cuộc sống, tình yêu của người lính cũng như sự gắn bó của họ với mảnh đất biên giới của hai quốc gia Lào, Campuchia. Đó là những giai điệu lắng đọng, thiết tha của các ca khúc Gửi lại em, Tình ca mùa xuân, Chiều biên giới, Hãy yên lòng mẹ ơi, Anh lính tình nguyện và điệu múa Apsara hay giai điệu sôi nổi, thể hiện tình cảm của người lính trẻ như Cô gái Sầm Nưa.

Để theo dõi lại chương trình Giai điệu tự hào tháng 7 - Chiều biên giới, mời quý vị xem qua các video dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước