Phim tài liệu "Hành trình truyền lửa": Từ hành trình chạy bộ xuyên Việt đến sự lan tỏa văn hóa đọc

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 13/03/2018 14:28 GMT+7

VTV.vn - Phim tài liệu "Hành trình truyền lửa" sẽ đưa khán giả đến với hành trình chạy bộ xuyên Việt của Cao Đức Thái và sự lan tỏa phong trào đọc sách phía sau hành trình này.

Tiếp nối loạt phim về những đóng góp của tuổi trẻ cho sự phát triển của đất nước, ê-kíp của Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN đã thực hiện bộ phim tài liệu Hành trình truyền lửa, dự kiến phát sóng cuối tháng 3 trên kênh VTV1.

Hành trình truyền lửa bắt đầu từ một ý tưởng được xem là bất khả thi của một chàng trai trẻ muốn vượt qua giới hạn của bản thân để khẳng định mình, qua đó cống hiến sức trẻ cho những đổi thay tích cực, cổ vũ văn hóa đọc và tinh thần hành động. Để minh chứng cho sự gắn kết giữa đọc sách và hành động, nhân vật chính của phim Cao Đức Thái thực hiện một hành trình chạy bộ xuyên Việt trong 30 ngày với quãng đường khoảng 1.800 km từ Bắc vào Nam.

Bộ phim tập trung vào hành trình chạy xuyên Việt của Cao Đức Thái cùng sự hỗ trợ của các bạn trẻ như để thấy được ý chí của tuổi trẻ, những hành động dám nghĩ, dám làm. Hành trình xuyên Việt cùng những nỗ lực để phát triển câu lạc bộ "Sách và hành động" đã diễn ra cách đây 3 năm nên ê-kíp thực hiện phim tài liệu Hành trình truyền lửa đã sử dụng thủ pháp riêng nhằm tạo sự chân thực trong câu chuyện phim.

Thành công của Cao Đức Thái trên hành trình chạy xuyên Việt là niềm cổ vũ lớn lao, truyền cảm hứng sáng tạo, tạo đà cho dự án "Sách và hành động" phát triển sâu rộng trong cộng đồng sinh viên và học sinh ngay sau đó. Cùng với hành trình này, bộ phim cũng đưa khán giả đến với sự lan tỏa trong phong trào đọc sách, thành công của các bạn trẻ biến lời nói thành hành động, tạo ra những câu chuyện tưởng như không thể thành hiện thực.

Hành trình truyền lửa hy vọng sẽ đem lại những thay đổi trong nhận thức và hành động của nhiều người, đặc biệt là khán giả trẻ có thể sẽ tìm thấy một hành trình bằng nghị lực của riêng mình. Phim phát sóng trên VTV1 cuối tháng 3 này. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước