Phim tài liệu Nhớ lời Bác dặn: Những dấu ấn trong bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV Kết nối-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Phim tài liệu "Nhớ lời Bác dặn" sẽ đưa khán giả đến với nhà sàn và nhà 67 nằm trong khuôn viên Phủ Chủ tịch với nhiều chi tiết xúc động qua chia sẻ của các nhân chứng.

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài THVN thực hiện bộ phim tài liệu Nhớ lời Bác dặn. Bộ phim gồm 4 tập, điểm lại quá trình hoạt động của Người và những giá trị được đúc kết lại trong di chúc.

Một trong những điểm nhấn của phim Nhớ lời Bác dặn là ê-kíp thực hiện dùng bối cảnh hiện tại để kể những câu chuyện xúc động năm xưa khi Bác còn sống, kết hợp với những tài liệu mà ít người biết đến.

Bộ phim được kể lại qua chia sẻ của các nhân chứng - những người được ở gần Bác trước khi Người ra đi, được gặp Bác, được trực tiếp nghe và thấm thía điều Bác dạy; và qua phân tích của các nhà nghiên cứu - những người dành cả cuộc đời để tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những chi tiết ít người biết đến, tình cảm sâu sắc trong mỗi câu chuyện về Bác, những dấu ấn để lại trong bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là những điểm nhấn của bộ phim tài liệu Nhớ lời Bác dặn.

"4 chữ thật", "Cả cuộc đời vì nước, vì dân", "Dân có giàu thì nước mới mạnh", "Việt Nam và thời đại" là tựa đề của 4 tập series phim tài liệu Nhớ lời Bác dặn. Tập đầu tiên dự kiến lên sóng VTV1 vào 20h10 ngày 24/6.

Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước