Giá trị lịch sử và định hướng của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/05/2019 20:07 GMT+7

VTV.vn - Tư tưởng của Người trong Di chúc là định hướng cơ bản, quan trọng đối với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam cả hôm nay và mai sau.

Nhân kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Di chúc của Người, sáng nay (22/5), tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Di chúc Hồ Chí Minh: Giá trị lịch sử và ý nghĩa định hướng cho cách mạng Việt Nam".

Các đại biểu khẳng định, di chúc được Bác Hồ viết và sửa trong 5 năm cuối đời là một tác phẩm rất "đặc biệt", một tài sản quý báu của Đảng, của dân tộc, có ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận thực tiễn sâu sắc. Chỉ gần 1.000 từ, như cách nói của Bác chỉ là "để sẵn mấy lời" nhưng bản di chúc vừa có tầm bao quát nhưng cũng lại rất cụ thể.

Trong bản di chúc, Bác không đề cập đến chuyện cá nhân hay bản thân mình. Những vấn đề Bác đặt ra trong bản di chúc có giá trị và ý nghĩa định hướng cho cách mạng Việt Nam, tới giờ vẫn còn nguyên giá trị.

Nhiều đại biểu khẳng định, bản di chúc lịch sử của Bác là một trong những văn kiện quan trọng trong di sản tư tưởng của Người. Tin tưởng và hành động thiết thực và hiệu quả theo mong muốn của Người chính là con đường để đất nước vững bước đi lên, phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước