Phim tài liệu Những cơ hội cho hòa bình: Nhìn lại quá trình đàm phán lịch sử của Hiệp định Paris 1973

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 16/01/2018 06:04 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, Đài THVN thực hiện bộ phim tài liệu với tựa đề Những cơ hội cho hòa bình.

Khó khăn lớn nhất khi thực hiện phim tài liệu Những cơ hội cho hòa bình là khâu tìm lại các nhân chứng lịch sử, những gương mặt quen thuộc của tiến trình đàm phán nay đã xấp xỉ trên dưới 90 tuổi. Họ sẽ kể lại những câu chuyện mấu chốt của cuộc đàm phán này.

Trong phim, ê-kíp thực hiện đã sử dụng những tư liệu quý được quay tại Pháp ở chính ngôi nhà mà phái đoàn Việt Nam đã từng sống, làm việc trước và trong quá trình đàm phán năm 1973.

Với phim tài liệu Những cơ hội cho hòa bình, thủ pháp mà ê-kíp sử dụng là đan xen giữa cuộc sống thực tại của các nhân vật với những tư liệu quý cùng trình tự thời gian theo diễn biến của cuộc đàm phán lịch sử này.

Phim tài liệu Những cơ hội cho hòa bình sẽ được phát sóng vào 20h10 thứ Tư (17/1) trênh kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Hà Nội - Một tháng sau hiệp định đình chiến Paris 1973 Hà Nội - Một tháng sau hiệp định đình chiến Paris 1973

Một tháng sau khi hòa bình lập lại ở miền Bắc, tháng 2 năm 1973, ở Hà Nội, tâm điểm của những trận bom điên cuồng cuối cùng, những thiệt hại nặng nề vẫn chưa thể khắc phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước