Phim tài liệu về những vụ án chấn động một thời lần đầu tiên lên sóng VTV

PV-Chủ nhật, ngày 15/07/2018 21:17 GMT+7

VTV.vn - 24 chuyên án đặc biệt chấn động dư luận một thời sẽ xuất hiện trong loạt phim tài liệu mang tên "Lần theo dấu vết" trên sóng VTV tháng 7.

Là loạt phim tài liệu do Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Đài THVN sản xuất, Lần theo dấu vết sẽ mang tới cho khán giả 24 chuyên án đặc biệt chấn động dư luận một thời. Phim sẽ nhắc tới các loại tội phạm nguy hiểm về ma tuý, bắt cóc, tội phạm công nghệ cao, với những cái tên như Tàng Keangnam, Vũ Xuân Trường... Tất cả sẽ được ê-kíp đạo diễn, phóng viên, biên tập viên tái hiện công phu, thể hiện cuộc đấu trí quyết liệt giữa các trinh sát, điều tra viên với các băng nhóm tội phạm cộm cán trong loạt phim này.

Chia sẻ về loạt phim Lần theo dấu vết, thành viên của ê-kíp sản xuất cho biết mỗi tập phim sẽ là một chuyên án đặc biệt, đấu tranh với các loại tội phạm nguy hiểm như ma tuý, hình sự, bắt cóc con tin, lừa đảo công nghệ cao và câu chuyện về những giang hồ cộm cán được hoàn lương… Đó có thể là những bí ẩn của tội ác, cùng với sự manh động trong các vụ án ma tuý, hình sự, truy tìm những băng nhóm tội phạm nguy hiểm.

Không chỉ vậy, đó cũng có thể là những vụ thảm sát kinh hoàng được làm rõ trong các cuộc đấu trí nghẹt thở lần theo dấu vết hung thủ; giải mã những thủ đoạn lừa đảo tinh vi, đa dạng, ẩn danh khôn lường trong thế giới ngầm của tội phạm công nghệ cao xuyên quốc gia. Hoặc có thể là những vụ án hợp tác quốc tế nổi tiếng, thể hiện những chiến công xuất sắc của lực lượng cảnh sát Bộ Công an từ trước đến nay.

"Hình ảnh trong phim được lựa chọn kỹ càng với cảnh quay dàn dựng công phu dựa trên những tình tiết có thật, thể hiện cuộc đấu trí quyết liệt giữa trinh sát, điều tra viên đối với các băng nhóm tội phạm", ê-kíp sản xuất cho hay.

Tập đầu tiên trong loạt phim tài liệu điều tra Lần theo dấu vết sẽ chính thức lên sóng vào 20h10 ngày 18/7 trên kênh VTV1.

Nhà báo Diệu Trang: Đã đến lúc người làm báo chí điều tra phải thay đổi Nhà báo Diệu Trang: Đã đến lúc người làm báo chí điều tra phải thay đổi

VTV.vn - Theo NB Diệu Trang - Trung tâm Tin tức VTV24, trong thời đại khoa học công nghệ đang không ngừng phát triển, đã đến lúc những người làm báo chí điều tra phải thay đổi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước