'Phim trẻ': Góc nhìn táo bạo của các nhà làm phim trẻ tuổi

Ban Thanh thiếu niên-Thứ năm, ngày 22/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với đề tài mới lạ, hấp dẫn, tính tương tác cao, khách mời là các chuyên gia uy tín, chương trình Phim trẻ đã mang đến cho khán giả góc nhìn làm phim táo bạo, độc đáo.

Trong 40 phút phát sóng, mỗi số của chương trình Phim trẻ đều giới thiệu tới khán giả truyền hình những bộ phim do người trẻ làm với góc nhìn táo bạo, cách xử lý đề tài lạ và thông điệp ý nghĩa. Bên cạnh đó, khán giả được thưởng thức các bộ phim cùng những chuyên gia, nhà làm phim và lắng nghe nhiều chia sẻ về điện ảnh trẻ ngày nay. Ngoài việc đưa ra những lời bình, nhận xét, những chuyên gia cũng đưa ra đóng góp để phim có thể hoàn thiện hơn.

Đặc biệt, với Phim trẻ, khán giả truyền hình có thêm khái niệm mới, sâu và rộng hơn về điện ảnh. Trong đó, khái niệm về nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên… được mở rộng, dành cho những ai yêu thích điện ảnh, nhất là với những người trẻ năng động, dễ nắm bắt công nghệ hiện đại và những xu hướng mới.


Một bộ phim được phát sóng và chia sẻ trong chương trình Phim trẻ.

Một bộ phim được phát sóng và chia sẻ trong chương trình "Phim trẻ".

 

Những tác phẩm được giới thiệu trong Phim trẻ còn đảm bảo những yếu tố dành cho người trẻ, mang hơi thở đương đại của người Việt trẻ. Không ít những bộ phim đầu tiên của người trẻ thường vấp phải nhiều khó khăn, trong khi tác giả muốn thể hiện thông điệp sang ngôn ngữ điện ảnh. Vì thế, Phim trẻ cùng với những chuyên gia đưa ra những nhận định để phần nào giúp các tác giả có thêm kinh nghiệm.

Phim trẻ, khán giả có thể bắt gặp những tên phim vô cùng ấn tượng và lạ của những đạo diễn 9X, thậm chí 10X như 16:30, hay thể hiện cái tôi như Hip hop cuộc sống của tôi, hoặc những bộ phim tài liệu mộc mạc, giàu chất liệu cuộc sống như Những điều giản dị, Sự lựa chọn…

Chương trình Phim trẻ hiện được phát sóng vào 21h05 thứ Năm và 8h45 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV6. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước