Ra mắt Bản tin Y tế 24h trên VTV1 và chuyên trang Y tế 24h trên VTV News

PV-Thứ tư, ngày 28/03/2018 14:39 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Tin tức VTV24 và Báo điện tử VTV News - Đài THVN chính thức ra mắt hệ thống bản tin, chuyên trang chuyên biệt về y tế trên kênh VTV1 và trên nền tảng online.

Không ngừng cập nhật, đa dạng hóa nguồn tin tức hữu ích được dư luận xã hội quan tâm và phát triển thông tin đa phương tiện, từ tháng 4/2018, Trung tâm Tin tức VTV24 và Báo điện tử VTV News - Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt hệ thống bản tin, chuyên trang chuyên biệt về y tế trên kênh VTV1 và trên nền tảng online.

Bản tin Y tế 24h - Bản tin y tế chuyên biệt trên VTV1

Phát sóng 13h hàng ngày, Y tế 24h là bản tin sức khỏe chuyên biệt đầu tiên trên kênh VTV1. Nằm trong "guồng máy" tin tức VTV24, Y tế 24h cập nhật liên tục các sự kiện, thông tin nóng trong nước, quốc tế liên quan đến y tế - sức khỏe; phổ biến và chia sẻ các kiến thức khoa học, góp phần tạo dựng một cộng đồng sống khỏe.

Y tế 24h cũng đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa người dân nói chung, người bệnh nói riêng với các cơ quan quản lý của ngành y tế, các cơ sở y tế, các chuyên gia, bác sĩ… trong cả nước. Đường dây nóng 0888.272.115 hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin của người dân khắp nơi và hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Ra mắt Bản tin Y tế 24h trên VTV1 và chuyên trang Y tế 24h trên VTV News - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, trong chiến lược phát triển, bản tin Y tế 24h được định hướng đóng vai trò hạt nhân và gây dựng xung quanh một quỹ đạo, bao gồm các chiến dịch Vì sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh những hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo, Y tế 24h sẽ hướng đến nhóm người yếu thế trong xã hội (người nhiễm HIV/AIDS, người sử dụng ma túy…); hoặc còn bị kỳ thị; hoặc gặp phải những bế tắc trong việc tiếp cận các chính sách, dịch vụ y tế. Y tế 24h cũng kỳ vọng sẽ tổ chức tốt các chiến dịch trang bị kỹ năng sống an toàn, tránh bị tai nạn thương tích… cho người dân các vùng, miền còn khó khăn trong cả nước.

Không chỉ đồng hành với bạn xem truyền hình qua màn hình TV, ê-kíp sản xuất Y tế 24h sẽ nỗ lực hiện diện trực tiếp tại nhiều địa phương, vùng miền trong cả nước để chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chuyên trang Y tế 24h - chuyên trang sức khỏe hấp dẫn trên VTV News

Hòa chung dòng chảy thông tin không ngừng nghỉ, chuyên trang sức khỏe Y tế 24h là một trong những điểm nhấn trong năm 2018 trên báo điện tử VTV News (VTV.vn).

Liên kết với Bản tin Y tế 24h trên truyền hình, Chuyên trang Y tế 24h trên nền tảng online cũng cập nhật liên tục tin nóng y tế trong nước, quốc tế; cùng lượng kiến thức chuyên sâu về các loại bệnh hiểm nghèo và cách phòng chống; những tiến bộ y học mới nhất của Việt Nam cũng như trên thế giới; những câu chuyện về sức khỏe được nhiều người quan tâm: Tư vấn dùng thuốc, dược liệu dân gian, dinh dưỡng thông minh, thẩm mỹ chuyển giới, vô sinh hiếm muộn, chuyện thầm kín, mẹ và bé…

Rất nhiều thông tin sức khỏe hội tụ trong một phiên bản tương tác đa chiều: kết nối người dân, người bệnh với Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, các cơ sở y tế trong cả nước; các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu; kết nối bạn đọc với nhau để cùng chia sẻ kinh nghiệm hữu ích.

Ra mắt Bản tin Y tế 24h trên VTV1 và chuyên trang Y tế 24h trên VTV News - Ảnh 2.

Đặc biệt hơn cả, lần đầu tiên một Bệnh viện online được tích hợp trong chuyên trang thông tin y tế. Tại đây, bạn đọc được các chuyên gia, bác sĩ giao lưu, tư vấn sức khỏe trực tuyến cho tất cả các loại bệnh; được chủ động đặt lịch, hẹn giờ thăm khám tại các bệnh viện. Đây cũng là nơi cập nhật thông tin về các chương trình tiếp sức người bệnh: Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí, phát thuốc miễn phí, chăm lo văn hóa tinh thần cho người bệnh…

Với thế mạnh về bản quyền video từ tất cả các kênh sóng của VTV, chuyên trang Y tế 24h sẽ trở thành kho tích hợp và lưu trữ một lượng lớn các sản phẩm truyền thông hiện đại, đáp ứng nhu cầu đa dạng của cả bạn đọc báo điện tử và bạn xem truyền hình.

Y tế 24h trên báo điện tử VTV News đặt mục tiêu trở thành một trong những chuyên trang sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước