Fukuoka là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam của Nhật Bản, có biển đẹp, thiên nhiên phong phú, núi non trùng điệp, quanh năm khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Trong hành trình đến với tỉnh Fukuoka, MC Danh Tùng sẽ được trải nghiệm cách chế biến những món ăn thơm ngon từ loài hàu như: hàu sống, hàu nướng, hàu kho.
MC Danh Tùng tìm hiểu cách sơ chế hàu
Ngoài những món ngon từ hàu, tinh túy ẩm thực tỉnh Fukuoka được giới thiệu tới khán giả Việt Nam còn có: mì ramen, gà nướng xiên que, lẩu nội tạng, dâu Amaou... Đan xen với hành trình khám phá các món ăn ngon, khán giả truyền hình cũng được tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của tỉnh Fukuoka.
Giống như 7 hành trình trước, trong tập cuối cùng Sắc màu Nhật Bản mùa 2, từ nguyên liệu hàu Nhật Bản, kết hợp với các nguyên liệu và cách chế biến của Việt Nam, chương trình cũng giới thiệu tới khán giả 4 món ăn thơm ngon, lạ miệng: gỏi hàu, hàu chua cay, bánh xèo hàu và cháo hàu. Tất cả đều được chế biến từ một người Việt Nam sinh sống lâu năm ở tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.
Tập 8 Sắc màu Nhật Bản mùa 2 sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 vào 16h00 hôm nay (24/3). Mời quý vị chú ý đón xem!
Để tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, quý vị có thể truy cập các website dưới đây:
- Cookpad Vietnam: https://cookpad.com/vn/
- Cook Vietnam My Kitchen (Colors of Japan 2): https://cookpad.com/vn/nguoi-su-dung/5749825
- Cookpad Vietnam Facebook: https://www.facebook.com/Cookpadvn/
- Deep Japan Website: http://www.deepjapan.org/
- Colors of Japan 2 Official Website in Deep Japan: http://vtv-tbs.deepjapan.org/lp/vtv_top/
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!