Sinh tử - Tập 23: Bí thư nói Chủ tịch tỉnh không làm gì sai, Phó Bí thư lại bảo "sốt sắng quá mức"

CN-Thứ năm, ngày 05/12/2019 18:15 GMT+7

VTV.vn - Bà Hiền (Thúy Hà) cho rằng ông Nghĩa "sốt sắng quá mức" trong việc người dân kiện tụng. Nhưng Bí thư Nhân lại nói vị Chủ tịch tỉnh này không làm gì sai.

Trong trích đoạn tập 23 Sinh tử, ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) đã nhanh chóng trấn an Bí thư Tỉnh ủy - ông Nhân (NSND Trọng Trinh) về chuyện người dân xã Giang Kim đang khởi kiện vì họ cho rằng đã bị lừa bán đất với giá rẻ.

"Những thắc mắc, khiếu kiện của bà con ở Giang Kim cũng có những zích zắc. Thứ nhất là việc mua bán đất đai của chính quyền xã với các doanh nghiệp đã xảy ra quá lâu rồi. Thứ hai là nó thuộc trách nhiệm của tập thể cán bộ nhiệm kỳ trước. Hơn nữa anh cũng biết rồi, chính sách về đất đai cứ thay đổi, điều chỉnh liên tục" - ông Nghĩa phân tích.

Sinh tử - Tập 23: Bí thư nói Chủ tịch tỉnh không làm gì sai, Phó Bí thư lại bảo sốt sắng quá mức - Ảnh 1.

Ông Nghĩa cũng nói rằng Bí thư Nhân được Trung ương cử về tỉnh Việt Thanh để thử thách, để rèn luyện và chân thành mong muốn ông Nhân sẽ góp sức để tỉnh Việt Thanh bứt phá, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội.

Có lẽ vì lời trấn an này mà ông Nhân đã bênh vực ông Nghĩa khi Phó Bí thư Tỉnh ủy - bà Hiền (Thúy Hà) - nói rằng ông Nghĩa đang "hơi sốt sắng quá mức" trong việc người dân kiện tụng. "Kiện tụng bắt đầu diễn ra khi các doanh nghiệp công bố hàng loạt dự án ở những khu vực mới quy hoạch" - bà Hiền lý giải.

Sinh tử - Tập 23: Bí thư nói Chủ tịch tỉnh không làm gì sai, Phó Bí thư lại bảo sốt sắng quá mức - Ảnh 2.

Tuy nhiên, gạt đi nghi ngờ của Phó Bí thư, Bí thư Nhân lại khẳng định ông Nghĩa "không làm điều gì sai". "Ủy ban đang thực hiện đúng chủ trương mà Thường vụ đã thống nhất" - ông Nhân tin tưởng những việc ông Nghĩa đang làm.

Ngay sau đó, bà Hiền xin ý kiến Bí thư Nhân về việc đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh muốn chọn Giang Kim là nơi tiếp xúc cử tri nhưng Chủ tịch Nghĩa lại gạt đi.

Sinh tử - Tập 23: Bí thư nói Chủ tịch tỉnh không làm gì sai, Phó Bí thư lại bảo sốt sắng quá mức - Ảnh 3.
Sinh tử - Tập 23: Bí thư nói Chủ tịch tỉnh không làm gì sai, Phó Bí thư lại bảo sốt sắng quá mức - Ảnh 4.

Tập 23 Sinh tử phát sóng vào 21h00 hôm nay, 5/12, trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Sinh tử - Tập 22: Dân bức xúc vì bị lừa bán đất với giá rẻ mạt Sinh tử - Tập 22: Dân bức xúc vì bị lừa bán đất với giá rẻ mạt Sinh tử - Tập 21: Dân đi kiện, phó chủ tịch xã hỏi 'kiện mãi không chán à?' Sinh tử - Tập 21: Dân đi kiện, phó chủ tịch xã hỏi "kiện mãi không chán à?" Sinh tử - Tập 21: Bí thư tỉnh nhận chức chưa nóng chỗ, doanh nghiệp đã tìm đến hối lộ Sinh tử - Tập 21: Bí thư tỉnh nhận chức chưa nóng chỗ, doanh nghiệp đã tìm đến hối lộ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước