THTT Chung kết Bài hát Việt 2014 (21h, 22/1, VTV6)

T.H-Thứ tư, ngày 21/01/2015 08:08 GMT+7

Từ trái sang phải: Tác giả Trần Nhật Hà, Phạm Hải Âu, ca sĩ Uyên Linh và Đinh Mạnh Ninh - những tác giả và ca sĩ xuất hiện trong các đề cử Chung kết năm của Bài hát Việt 2014. (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Trải qua gần một năm xem xét, đánh giá và tuyển chọn, Bài hát Việt 2014 sẽ bước vào đêm Chung kết với sự tranh tài của 15 ca khúc.

Sau khi Liveshow tháng 12 kết thúc, Hội đồng thẩm định của Bài hát Việt đã có cuộc họp để tìm ra các ca khúc lọt vào chương trình chung kết, tranh giải tại các hạng mục đề cử của năm. Theo công bố, đêm chung kết Bài hát Việt 2014 sẽ gọi tên 15 ca khúc.

Trong năm 2014, các ca khúc của Bài hát Việt hầu hết đều đến từ các nhạc sĩ tuổi đời còn rất trẻ. Cũng vì vậy, khác với nhiều đêm Chung kết của những mùa giải trước, sân khấu của đêm Chung kết tuần này là sân khấu dành riêng cho các nhạc sĩ trẻ, thậm chí có những người chỉ mới mang ca khúc của mình trải nghiệm tại Bài hát Việt năm nay.

Các bài hát xuất hiện trong đêm Chung kết Bài hát Việt 2014 đều là những nhạc phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng và phù hợp với tiêu chí của chương trình cũng như của Hội đồng Thẩm định. Các ca khúc đều có cảm xúc, có cá tính và phong cách âm nhạc mới mẻ, ca từ, nội dung có tính ứng dụng cao. Trong đó, có thể kể đến tác phẩm của các nhạc sĩ như: Hạc San, Phạm Toàn Thắng, Đỗ Hiếu, Huyền Sambi, Nguyễn Trần Trung Quân, Tiên Tiên.

Dưới đây là danh sách 15 ca khúc góp mặt trong Liveshow chung kết Bài hát Việt 2014:

STT Tên ca khúc Tên tác giả
1 Nghe ta hồi sinh

Lời: Nguyễn Đình Thanh Tâm/Nhạc: Đỗ Hiếu

2 4 chữ lắm Phạm Toàn Thắng
3 Khoảng trống Linh Lan
4 Hoang tàn Hạc San
5 Ngày khát Huyền Sambi
6 Mùa đông Đinh Mạnh Ninh
7 Như giọt sương rơi Phạm Hải Âu
8 Có đôi khi Trần Nhật Hà
9 Duyên Tạ Quang Thắng
10 Gặp tôi mùa rất đông Đức Hùng
11 Lời ru một mình Trương Ngọc Ninh/ Thơ: Lê Cảnh Nhạc
12 Ảo ảnh trưa Nguyễn Trần Trung Quân
13 Chuyện 2 Hoàng Anh Minh
14 Sài Gòn nhớ Tiên Tiên
15 Yêu xa Vũ Cát Tường

Được đầu tư kỹ lưỡng và công phu, 15 ca khúc do các nhạc sỹ trẻ sáng tác hứa hẹn sẽ mang đến một đêm nhạc sắc màu dành cho khán giả. Chương trình được THTT vào 21h, ngày 22/1 trên VTV6. Đêm trao giải sẽ diễn ra vào một ngày sau đó (23/1).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước