Chung kết Bài hát Việt 2014: Những cái nhìn tích cực từ giới chuyên môn

P.V-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 06:00 GMT+7

Nhạc sĩ Quốc Trung - Chủ tịch Hội đồng thẩm định Bài hát Việt (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

7 thành viên HĐTĐ của Bài hát Việt – những nhạc sĩ và những nhà sản xuất âm nhạc có uy tín của Việt Nam – đã dành những lời khen ngợi và những cái nhìn tích cực cho chương trình.

Theo nhận xét của nhạc sĩ Quốc Trung: “Những nhạc sĩ trẻ năm nay có rất nhiều bài hát mang hơi thở hiện đại. Năm nay cũng xuất hiện những tác giả vừa là ca sĩ vừa sáng tác và hòa âm phối khí cho chính tác phẩm của mình. Điều này thể hiện được phong cách cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của các tác giả trong việc sản xuất”.

Trong khi đó, nhạc sĩ Đức Trí cũng dành những lời tán dương cho các ca khúc tham gia Bài hát Việt 2014: “Năm nay tạm gọi là một năm khá được mùa của Bài hát Việt. Chúng tôi có rất nhiều bài hát hay”.

Nói về sự khác biệt trong cách sáng tác của các nhạc sĩ trẻ năm nay, nhạc sĩ Đức Trí cho biết: “Điểm đặc biệt của năm nay là hầu hết các ca khúc các bạn viết đều có một màu sắc khác, cái khác này nó nằm trong tiết tấu bài hát chứ không phải do nhạc cụ đưa vào”.

Vậy những ca khúc tranh giải của năm tại đêm Chung kết Bài hát Việt 2014 được các nhà chuyên môn đánh giá như thế nào?

Nhạc sĩ Đỗ Bảo – một trong những nhạc sĩ nổi tiếng khó tính – có những nhìn nhận đầy lạc quan: “Tôi rất hài lòng với danh sách bài hát của đêm Chung kết. Kết quả này đã nhận được sự đồng thuận 100% từ các thành viên Hội đồng thẩm định”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn thì trả lời hết sức ngắn gọn: “Chúng tôi đã chọn được những bài hát thật sự xứng đáng”.

Đêm Chung kết Bài hát Việt 2014 sẽ diễn ra vào ngày 22/1 tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6. Lễ trao giải sẽ được tổ chức 1 ngày sau đó, ngày 23/1.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước