THTT Truông Bồn - Bản hùng ca bất tử (20h10, VTV1)

VTV News (Video: Ban TKBT)-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 14:57 GMT+7

VTV.vn - Chương trình "Truông Bồn - Bản hùng ca bất tử" sẽ được THTT vào 20h10 hôm nay (14/8) trên kênh VTV1.

Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) là địa danh đã trở thành huyền thoại bất tử của những người mở đường, biểu tượng cho lòng quả cảm và tinh thần cách mạng kiên trung của lực lượng thanh niên xung phong. Nơi đây từng là trọng điểm ác liệt hàng đầu trong chiến tranh tại Việt Nam, nơi đối đầu giữa bom đạn và ý chí con người.

Được khánh thành vào ngày 7/8/2015, khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn được bảo tồn, tôn tạo ngay trên chính diện tích từng diễn ra những sự kiện lịch sử oanh liệt. Công trình đã tái hiện câu chuyện lịch sử hào hùng của quân và dân ta tại tuyến đường độc đạo, đồng thời tri ân sự cống hiến, sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ đã bất chấp mưa bom, bão đạn của kẻ thù để đảm bảo cho huyết mạch giao thông thông suốt. Buổi lễ khánh thành khu Di tích lịch sử Truông Bồn cũng được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp tới khán giả cả nước vào tối 7/8/2015.

Tối nay (14/8), chương trình Truông Bồn - Bản hùng ca bất tử sẽ một lần nữa thể hiện sự tri ân của thế hệ ngày nay đối với những người anh hùng đã ngã xuống trên mảnh đất Truông Bồn. Chương trình được THTT vào 20h10 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước