Thương nhớ ở ai chính thức lên sóng VTV3

CN-Thứ bảy, ngày 04/11/2017 13:55 GMT+7

VTV.vn - Khung giờ phim Rubic 8 hôm nay (4/11) sẽ là tập 1 của bộ phim "Thương nhớ ở ai" (đạo diễn: Lưu Trọng Ninh, Bùi Thọ Thịnh).

Thương nhớ ở ai là bộ phim được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng. Phim khai thác câu chuyện về thân phận bi kịch của người phụ nữ thời hậu chiến, hình ảnh làng quê nông thôn Bắc Bộ đầy biến động trong những năm 1954 - 1975.

Bối cảnh phim là ngôi làng Đông - một ngôi làng điển hình ở nông thôn Bắc Bộ, nơi chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh. Làng Đông vắng bóng đàn ông, bến nước của làng trở thành nơi những người đàn bà góa ngày ngày tụ tập.

Nhân, một phụ nữ nong thôn điển hình, hy sinh, nhẫn nhịn. Nhân yêu Vạn - mối tình đầy đau thương nhưng sớm phải chia ly. Kết thúc chiến tranh, Vạn phục viên trở về làng với bao hy vọng xây dựng một cuộc sống mới. Tuy nhiên, Nhân lúc này đã là vợ liệt sỹ, lại không thể vượt qua định kiến của dân làng để đến với Vạn.

Trong khi đó, Hơn - cô con dâu địa chủ sống góa nuôi con, lại được Vạn quan tâm, bảo vệ. Hơn có tình cảm với Vạn, nhìn thấu những khát khao của anh, nguyện hiến dâng thân xác cho anh. Nhưng rồi cô cũng bất lực vì chính Vạn không dám sống thật với những khao khát của bản thân.

Thông qua hai nhân vật nữ chính Nhân và Hơn, Thương nhớ ở ai tái hiện cuộc sống đau khổ của những người phụ nữ nông thôn. Họ không chỉ chịu nỗi đau mất mát người thân mà còn bị giam cầm, trói buộc bởi những định kiến hủ tục hà khắc, phải đè nén, chôn giấu những khát khao hạnh phúc cá nhân.

Thương nhớ ở ai được phát sóng vào 14h20 thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trong khung giờ phim Rubic 8, bắt đầu từ hôm nay (4/11). Mời quý vị chú ý đón xem!

Gần 2.000 cảnh được dùng kỹ xảo trong phim mới Thương nhớ ở ai Gần 2.000 cảnh được dùng kỹ xảo trong phim mới Thương nhớ ở ai Dàn diễn viên vừa lạ vừa quen hứa hẹn tạo sức hút trong phim mới 'Thương nhớ ở ai' Dàn diễn viên vừa lạ vừa quen hứa hẹn tạo sức hút trong phim mới "Thương nhớ ở ai" Thương nhớ ở ai: Bi kịch của những người phụ nữ miền quê Bắc Bộ thời hậu chiến Thương nhớ ở ai: Bi kịch của những người phụ nữ miền quê Bắc Bộ thời hậu chiến

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước