VTV chiếu phim tài liệu về Đại thi hào Nguyễn Du (20h10, VTV1)

VTV News, Video: Ban TKBT-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau bộ phim 'Long thành cầm giả ca', phim tài liệu 'Đại thi hào Nguyễn Du' sẽ được VTV gửi đến khán giả vào 20h10 hôm nay (28/11) trên kênh VTV1.

Nhà thơ Nguyễn Du - người thư ký của thời đại, được hậu thế tôn vinh là 'Đại thi hào dân tộc', 'Danh nhân văn hóa thế giới' - đã trải qua 55 năm cuộc đời với nhiều biến động của lịch sử. Trong sự nghiệp văn chương của mình, Đại thi hào Nguyễn Du đã để lại cho các thế hệ sau kiệt tác văn học Truyện Kiều - một trong những thành tựu tiêu biểu nhất của văn học Việt Nam được thế giới nhớ đến.

Hướng tới kỷ niệm 250 năm ngày sinh của vị Danh nhân văn hóa thế giới đáng kính này, Đài THVN sẽ gửi tới khán giả bộ phim tài liệu Đại thi hào Nguyễn Du để giúp khán giả được đến gần hơn với ông, hiểu hơn những tâm sự và gửi gắm của ông với cuộc đời, với văn chương. Bộ phim cũng như một nén tâm hương thành kính của lớp con cháu dành cho vị sứ giả văn hóa lớn của dân tộc Việt Nam.

Trước bộ phim này, 120 phút của bộ phim Long thành cầm giả ca kể câu chuyện về cuộc đời và chuyện tình diễm lệ của Đại thi hào Nguyễn Du đã được VTV trình chiếu trong khung giờ phim cuối tuần trên kênh VTV1 tối 22/11.

Mời quý vị cùng theo dõi phim tài liệu Đại thi hào Nguyễn Du vào 20h10 hôm nay (28/11) trên kênh VTV1 để biết thêm những câu chuyện của vị Danh nhân văn hóa thế giới đáng kính!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước