Khoảng 3.316 lượt người đến với Tuần lễ Triển lãm về Đại thi hào Nguyễn Du

Đức Hạnh - Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/11/2015 17:49 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên VTV, có khoảng 3.316 lượt người đến với Tuần lễ Triển lãm về Đại thi hào Nguyễn Du đang diễn ra tại Thư viện tổng hợp TP.HCM.

Nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, tại Thư viện tổng hợp TP.HCM, một triển lãm quy tụ đầy đủ các ấn bản bằng chữ Quốc ngữ, chữ Hán, chữ Nôm những sáng tác của Nguyễn Du cũng như các công trình nghiên cứu, biên khảo, chú thích về Nguyễn Du của nhiều lớp học giả đã diễn ra trong suốt một tuần qua.

Đáng chú ý, trong tuần lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du tại TP.HCM, có đến 3.979 lượt tài liệu về ông, trong đó có 360 nhan đề giới thiệu thân thế và sự nghiệp Đại thi hào, Truyện Kiều và các tác phẩm của ông với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.

Riêng về truyện Kiều, có 4 kỷ lục quốc gia của nhà nghiên cứu Phạm Đăng Quế là nghiên cứu và sáng tác về Kiều nhiều nhất, 15 tác phẩm thư pháp, 9 tranh mỹ thuật lấy nguyên tác, cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Có thể nói rằng, không một phép tính nào tính hết số lượng người đọc tác phẩm Nguyễn Du, bởi sức sống, sự lan tỏa của tác phẩm của ông ở khắp mọi tầng lớp cư dân, bất kể địa vị xã hội, thành phần sang hèn, từ vua chúa cho đến tầng lớp bình dân chưa hề biết chữ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước