VTV Đặc biệt: Đón xem phim ca nhạc Khát vọng bình yên (21h40, VTV1)

PV-Thứ hai, ngày 31/08/2015 07:04 GMT+7

Ca sĩ Hà Linh đảm nhiệm vai nữ chính trong bộ phim (ảnh: đạo diễn Việt Hương cung cấp)

VTV.vn - Bộ phim ca nhạc Khát vọng bình yên sẽ được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt vào 21h40 hôm nay (31/8) trên kênh VTV1.

Là bộ phim tiếp theo được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt, Khát vọng bình yên thuộc thể loại phim truyện kết hợp với phim ca nhạc và phim tài liệu, do Ban Văn nghệ sản xuất. Phim được phát sóng nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Ngày Quốc khánh 2/9.

Với thời lượng hơn 40 phút, nội dung của bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Linh - một nữ thanh niên xung phong và Nam - một chàng trai giải phóng quân. Cả hai gặp gỡ và yêu nhau khi Nam đang trên đường hành quân ra mặt trận.

Phim do đạo diễn - NSƯT Việt Hương thực hiện với ý tưởng từ ca khúc Miền xa thẳm của nhạc sĩ Đức Trịnh. Năm ca khúc được đạo diễn - NSƯT Việt Hương lựa chọn đưa vào bộ phim gồm: Cùng hành quân giữa mùa xuân, Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây, Gọi anh, Tình emMiền xa thẳm. Đây đều là các ca khúc khiến chị thấy đồng cảm sâu sắc nên đã quyết định đưa vào làm nhạc phim.

Bên cạnh những cảnh quay nghệ thuật, trong bộ phim Khát vọng bình yên, ê-kíp sản xuất còn tái hiện nhiều cảnh chiến đấu ở miền Bắc và miền Trung. Những phân đoạn này đều được ê-kíp tính toán thực hiện kỹ lưỡng, công phu. Phim có sự tham gia của 14 diễn viên cùng gần 400 chiến sĩ đến từ Quân khu IV, Quân khu II và Quân khu I.

Bộ phim ca nhạc Khát vọng bình yên sẽ được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt vào 21h40 hôm nay (31/8) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Khát vọng bình yên: Phim ca nhạc đầu tiên của VTV có chất lượng hình ảnh 4K Khát vọng bình yên: Phim ca nhạc đầu tiên của VTV có chất lượng hình ảnh 4K

VTV.vn - Nói về chương trình VTV Đặc biệt tháng 8 - Khát vọng bình yên, đạo diễn - NSƯT Việt Hương cho biết đây là phim ca nhạc đầu tiên của VTV có chất lượng hình ảnh 4K.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước