3 bộ phim mừng Quốc khánh 2/9 cùng lên sóng VTV Đặc biệt

CN-Thứ ba, ngày 25/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến, trong 3 ngày (31/8 - 2/9), khung giờ VTV Đặc biệt sẽ phát sóng liên tiếp 3 bộ phim Khát vọng bình yên, Dấu ấn Bản Tuyên ngôn và Hồ Chí Minh - Bài ca tự do.

Khát vọng bình yên: Kết hợp tinh tế nhiều loại hình nghệ thuật

Lấy ý tưởng từ ca khúc Miền xa thẳm (nhạc sĩ Đức Trịnh), bộ phim ca nhạc Khát vọng bình yên kể về mối tình lãng mạn giữa nữ thanh niên xung phong tên Linh (ca sĩ Hà Linh) và anh giải phóng quân tên Nam (biên đạo múa Thanh Nam) giữa bối cảnh chiến tranh khốc liệt. Thông qua câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ và 5 ca khúc nổi tiếng, đạo diễn - NSƯT Việt Hương muốn gửi gắm thông điệp về khát vọng sống, khát vọng hòa bình của dân tộc.

“Đây là một dấu lặng trong bản trường ca của dân tộc ở cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và cũng là một nén tâm nhang thắp cho các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho thế hệ hôm nay có cuộc sống hạnh phúc", đạo diễn - NSƯT Việt Hương chia sẻ về phim ca nhạc Khát vọng bình yên.

Một trận đánh được ê-kíp sản xuất tái hiện trong phim

Không chỉ cầu kỳ trong việc phục dựng, tái hiện những trận chiến khốc liệt như một bộ phim chiến tranh thực sự, phim ca nhạc Khát vọng bình yên còn được đầu tư đặc biệt về hình ảnh với máy quay chất lượng 4K. Đây cũng là một trong những tác phẩm đầu tiên của VTV được thực hiện bằng thiết bị cao cấp này.

Kết hợp tinh tế giữa những trường đoạn mô tả sự tàn khốc của chiến tranh với tình yêu lãng mạn của đôi bạn trẻ, ước mơ về một cuộc sống hòa bình và sử dụng phương thức biểu đạt của nhiều loại hình nghệ thuật, Khát vọng bình yên hy vọng sẽ để lại ấn tượng khó quên với khán giả truyền hình.

Phim ca nhạc Khát vọng bình yên dự kiến lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h40 ngày 31/8 trên kênh VTV1. Phim cũng sẽ được phát trên các kênh VTV2, VTV3, VTV4, VTV6 ở nhiều khung giờ khác nhau.

Dấu ấn Bản Tuyên ngôn: Những khám phá mới về Bản Tuyên ngôn độc lập

Cũng là một sản phẩm của VTV Đặc biệt, Dấu ấn Bản Tuyên ngôn được thể hiện như một cuốn sách. Ở đó, nếu đọc từ trang đầu tới trang cuối, khán giả sẽ hiểu một cách sâu sắc những ý nghĩa lớn lao, không chỉ mang tính lịch sử mà còn mang giá trị thời đại và tầm cỡ quốc tế của Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ngày 2/9/1945.

Đan xen giữa hiện tại và quá khứ, với những chất liệu ghi hình ở trong nước và ở Venezuela – nơi người dân đặc biệt tôn sùng Hồ Chí Minh và những tư tưởng mang tính cách mạng cũng như giá trị thời đại của Người, phim tài liệu Dấu ấn Bản Tuyên ngôn là một góc nhìn mới về Bản Tuyên ngôn độc lập quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam.

Phim tài liệu Dấu ấn Bản Tuyên ngôn được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h05 ngày 1/9 trên kênh VTV1. Phim cũng sẽ được phát trên các kênh VTV2, VTV3, VTV4, VTV6 ở nhiều khung giờ khác nhau.

Hồ Chí Minh - Bài ca tự do: Những xúc cảm mãnh liệt về Người

Từng lên sóng VTV đúng ngày sinh nhật Bác và gây ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình cả nước, phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do sẽ trở lại với khán giả truyền hình vào đúng ngày 2/9, cũng trên kênh VTV1.

Là hành trình theo chân phóng viên VTV đến châu Âu, châu Phi và châu Mỹ La tinh để tìm hiểu ảnh hưởng của tư tưởng Hồ Chí Minh đối với các dân tộc thuộc địa, phim tài liệu Hồ Chí Minh – Bài ca tự do được xây dựng trên mạch cảm xúc là các bài hát quốc tế nổi tiếng hát về Người. Đó là những ca khúc mà tác giả hầu hết cũng là các chiến sĩ cách mạng yêu chuộng hòa bình của thế giới.

Ê-kíp sản xuất ghi hình tại Pháp (Ảnh: BTV Anh Ngọc/Ban Thanh Thiếu niên)

Và một lần nữa, khán giả truyền hình sẽ được nghe những giai điệu quen thuộc của The ballad of Ho Chi Minh (tác giả: Ewan Maccoll), Quyền sống trong hòa bình (tác giả: Victore Hara) cùng nhiều ca khúc quốc tế khác được lấy cảm hứng từ tư tưởng tự do của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngoài sức lan tỏa mãnh liệt của tư tưởng Hồ Chí Minh, khán giả truyền hình cũng thấy được những tình cảm đặc biệt mà nhân dân quốc tế dành cho vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Phim tài liệu Hồ Chí Minh – Bài ca tự do dự kiến phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt vào 14h15 ngày 2/9 trên kênh VTV1.

Kể từ khi lên sóng VTV1 vào ngày 10/1/2015, đây là lần đầu tiên khung giờ VTV Đặc biệt mang đến cho khán giả cùng lúc 3 sản phẩm có chất lượng cao, được thực hiện công phu bởi các ê-kíp sản xuất của Đài THVN. Hy vọng các bộ phim này tiếp tục nhận được những đánh giá tích cực của khán giả truyền hình. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước