VTV sẽ “phá khung” phát sóng các chương trình Tết đặc sắc

Trung Khánh-Chủ nhật, ngày 15/02/2015 06:00 GMT+7

Trong dịp Tết Ất Mùi, VTV đã chuẩn bị sẵn “mâm cỗ” với nhiều “món ăn” phong phú để phục vụ đông đảo khán giả cả nước với khung giờ khác thường nhật.

Đa dạng và phong phú “mâm cỗ” Tết của VTV

Theo ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư kí Biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam, trong dịp Tết Ất Mùi, VTV sẽ gửi tới khán giả truyền hình những chương trình Tết đặc sắc, đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung và hấp dẫn về cách thể hiện.

Bắt đầu từ 17h ngày 30 Tết, toàn bộ các kênh quảng bá của VTV bao gồm VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV5 và VTV6 sẽ chập kênh để gửi tới khán giả những chương trình “đinh” như Chiều cuối năm, Bản tin Thời sự đặc biệt, Táo quânĐón Tết cùng VTV.

Ngay sau chương trình Táo quân 2015 rất được đón đợi và hứa hẹn mang lại tiếng cười sảng khoái, khán giả sẽ cùng hòa mình vào không khí đón Giao thừa trên cả nước qua một số tiết mục đặc sắc. Sau màn pháo hoa đón Giao thừa, VTV cũng gửi tới toàn thể người dân Việt Nam lời chúc Tết của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Kết thúc chương trình Đón Tết cùng VTV, Bản tin Thời sự đầu tiên của năm Ất Mùi sẽ bắt đầu lúc 2h00 và kéo dài khoảng 45 phút.

Ngoài các chương trình trọng điểm trong đêm 30 Tết, VTV còn có rất nhiều chương trình Tết đặc sắc trên tất cả các kênh sóng trong dịp Tết Nguyên đán này.

Trên VTV1, tối mùng 1 Tết, chương trình Xuân đoàn viên do Ban Văn nghệ sản xuất mang tới những cảnh quay đẹp lần đầu tiên được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới. Cũng trên VTV1, khán giả có thể theo dõi Gala Việc tử tế do Trung tâm tin tức VTV24 thực hiện.

Trên VTV2, hai chương trình không thể bỏ lỡ do Ban Khoa giáo triển khai là Du XuânMầm xanh trên đá.

Trên VTV3, hàng loạt chương trình giải trí hấp dẫn lần lượt được phát sóng như Gala cười, gặp gỡ diễn viên truyền hình, Đồ Rê Mí Tết, 12 con giáp… và đặc biệt là chương trình giải trí mới có tên gọi Alo. Trong 5 tập của Alo, các chương trình giải trí đặc sắc trong năm được “điểm mặt”. Tuy nhiên, chương trình Alo sẽ làm mới, trong đó có những quay cảnh hậu trường, trích chương trình đặc sắc trong năm, giao lưu với những người thực hiện chương trình. Mỗi chương trình có thời lượng 120 phút mang tính giải trí rất hấp dẫn.

Chương trình Giao lưu diễn viên truyền hình do VFC thực hiện sẽ lên sóng vào mùng 3 Tết.

Chương trình Giao lưu diễn viên truyền hình do VFC thực hiện sẽ lên sóng vào mùng 3 Tết.

Chương trình Tết năm nay không thể thiếu 12 con giáp với sự dẫn dắt của nhà báo Lại Văn Sâm.

Chương trình Tết năm nay không thể thiếu "12 con giáp" với sự dẫn dắt của nhà báo Lại Văn Sâm.

Trên VTV4 :Từ lúc 23h45, Bản tin đầu năm kéo dài theo múi giờ các châu lục. Và như mọi năm, khán giả lại có dịp theo dõi chương trình Ngày trở về do Ban Truyền hình Đối ngoại thực hiện.

Chương trình Gala Ngày trở về năm nay được thực hiện trong trường quay hiện đại.

Chương trình Gala Ngày trở về năm nay được thực hiện trong trường quay hiện đại.

Trên VTV6, các chương trình giải trí đặc sắc truyền thống như Ăn Tết Việt, Nắng Xuân hay Quà Tết hứa hẹn mang lại cho khán giả xem truyền hình những giờ phút thư giãn bên gia đình và người thân dịp Tết đến, Xuân về.

Ngoài ra, các trung tâm khu vực của Đài THVN như VTV Đà Nẵng, VTV Phú Yên, VTV Huế, VTV Cần Thơ… cũng đóng góp những chương trình chất lượng để truyền tải tới khán giả không khí đón Tết của nhiều vùng miền trong cả nước.

Cùng các chương trình mang đậm không khí Tết cổ truyền dân tộc, các bộ phim nước ngoài mang tính chất giải trí, nhẹ nhàng được bố trí đan xen. Với khán giả hâm mộ thể thao, ngay từ mùng 1 Tết, Đài THVN tường thuật trực tiếp vòng knock-out giải bóng đá Champions League sôi động trên kênh VTV3.

“Phá khung” phát sóng các chương trình Tết đặc sắc

Do số lượng các chương trình đặc sắc Tết Âm lịch lớn nên lãnh đạo Đài THVN sẽ “phá khung” phát sóng khác với lịch thường nhật. Ngoài việc chập các kênh quảng bá tối 30 Tết, các chương trình đặc sắc tập trung cao điểm bắt đầu từ 27 Tết đến mùng 5 Tết.

“Việc bố trí khung chương trình như trên, Ban Thư kí Biên tập đã tính đến việc phát sóng trên các kênh sao cho phù hợp nhất với tâm lí người xem. Các chương trình như Chào 2015, Tinh hoa võ thuật, Khoa học công nghệ 2014 đã phát sóng dịp Tết Dương lịch phù hợp tiêu chí cũng sẽ được phát sóng lại trong dịp Tết Nguyên đán này”, Trưởng Ban Thư kí Biên tập Nguyễn Hà Nam cho biết.

Điểm mới trong chương trình Tết Ất Mùi

Nói về số lượng và chất lượng các chương trình đặc sắc Tết Ất Mùi, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định, các đơn vị của VTV đã có sự chuẩn bị từ sớm, đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung, chất lượng. Theo đó, khán giả khi xem các chương trình Tết năm nay sẽ nhận thấy những điểm khác biệt so với các năm trước.

Gala cười - một trong những chương trình hài rất được chờ đợi trong mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Gala cười - một trong những chương trình hài rất được chờ đợi trong mỗi dịp Tết Nguyên đán.

“Khác với mọi năm, trong dịp Tết Ất Mùi, các chương trình ngắn, theo khung không có nhiều, thay vào đó là các chương trình dài, được các đơn vị của Đài THVN đầu tư lớn, mang tính giải trí cao”, ông Nguyễn Hà Nam nhấn mạnh.

Như vậy, VTV đã chuẩn bị đầy đủ, công phu tất cả các chương trình đặc sắc nhất phục vụ khán giả trong và ngoài nước dịp Tết Nguyên đán 2015. Mâm cỗ VTV với nhiều “món ăn” ngon, đầy đủ khẩu vị sẽ là món quà Tết nhiều ý nghĩa đáp ứng nhu cầu thưởng thức chương trình Tết trên kênh sóng của Đài Truyền hình Quốc gia.

1. Trọng điểm đêm 30 Tết

Từ 17h, chập kênh VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV5, VTV6 để phát sóng các chương trình “đinh”

+ Chiều cuối năm

+ Bản tin đặc biệt (19h-20h)

+ Táo quân

+ Đón Tết cùng VTV:

Phần 1: 22h - 0h10: Không khí đón Tết trên cả nước, Pháo hoa, Chủ tịch nước chúc Tết

Phần 2: 0h10 - 1h30: Không khí Tết trên mọi miền Tổ quốc

+ Bản tin đầu năm mới 2015: (2h00 mùng 1 Tết)

2. Đừng bỏ lỡ:

VTV1: Xuân đoàn viên (Ban Văn nghệ), Gala Việc tử tế (VTV24)

VTV2: Du Xuân, Mầm xanh trên đá (Ban Khoa giáo)

VTV3: Gala cười, Gặp gỡ diễn viên truyền hình (VFC); Đồ Rê Mí Tết, 12 con giáp (Ban SXCCT Giải trí)

VTV4: Ngày trở về (Ban Truyền hình Đối ngoại)

VTV6: Ăn Tết Việt, Nắng Xuân, Quà Tết (Ban Thanh thiếu niên)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước