Xuân Trường Sa 2016: Xúc động và sâu lắng

CN-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 10:47 GMT+7

VTV.vn - Chương trình nghệ thuật "Xuân Trường Sa 2016" diễn ra tối 26/3 đã để lại những cảm xúc sâu lắng cho khán giả truyền hình.

Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển đảo luôn là một phần không thể tách rời của Tổ quốc. Trải qua nhiều năm tháng, Trường Sa vẫn hiên ngang giữa biển trời và ghi dấu công ơn của biết bao anh hùng - từ những người con đất Việt đầu tiên cắm lá cờ Tổ quốc xác lập chủ quyền đất nước cho đến những người lính hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời và cả những ngư dân kiên trung bám biển.

Với sứ mệnh là "cầu nối yêu thương" từ đất liền ra nơi biên cương và hải đảo, chương trình Xuân Trường Sa được tổ chức nhằm tri ân sự hy sinh và những cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ đất nước của những người lính đảo; đồng thời là sợi chỉ đỏ thắt chặt tình quân dân, là nguồn động viên lớn lao cho những người lính vững tâm cầm chắc tay súng, những ngư dân yên lòng bám biển. Tiếp nối thành công của chương trình Xuân Trường Sa các năm trước, Xuân Trường Sa 2016 diễn ra tối 26/3 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Với thời lượng 90 phút, chương trình được chia thành 4 phần "Mùa xuân ở Trường Sa", "Tổ quốc gọi tên mình", "Tình yêu của người lính đảo" và "Cánh sóng Việt Nam", gồm những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang lại nhiều cảm xúc lắng đọng cho người xem.

Trong chương trình, những ca khúc như Chú bộ đội Trường Sa, Màu áo chú bộ đội, Khúc ca gửi Trường Sa, Mùa xuân nơi Trường Sa, Sức sống Trường Sa, Tổ quốc gọi tên mình, Đất nước bên bờ sóng, Nghe em hát ở Trường Sa, Lính đảo đợi mưa, Màu xanh Trường Sa, Biển hát chiều nay, Lời sóng hát, Bay qua biển Đông… đã lần lượt được gửi tới khán giả qua giọng hát của các ca sĩ nổi tiếng: NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Khánh Hòa, Huyền Trang, Thành Lê, Hoàng Hồng Ngọc, Phương Anh... và tốp thiếu nhi Trung tâm Văn hóa, quận Ba Đình, Hà Nội. Mỗi ca khúc là một cảm xúc về người lính, về mảnh đất giữa trùng khơi với tình yêu và niềm tự hào sâu sắc. Đặc biệt, khi lời ca Tổ quốc gọi tên mình cất lên, các vị khách mời, khán giả và chiến sĩ tham dự chương trình đã đồng loạt đứng dậy, đặt tay lên trái tim và hát cùng ca sĩ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ và hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức vì Trường Sa ngày càng vững mạnh. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng hoa và giấy ghi nhận cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp, làm nên thành công của chương trình Xuân Trường Sa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước