Hướng về biển đảo quê hương với “Xuân Trường Sa 2015”

Theo Trúc Diệp/Dân trí-Chủ nhật, ngày 01/03/2015 10:08 GMT+7

Tiếp nối thành công của những chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Trường Sa các năm trước, Xuân Trường Sa 2015 một đêm nhạc đầy tính nghệ thuật.

Xuân Trường Sa 2015 được tổ chức trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và hướng tới sự kiện 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Đất nước. Trong quá trình chiến đấu gian khổ, quy đất nước về cùng một mối, giải phóng được một số đảo trên quần đảo Trường Sa đã mang một giá trị to lớn, là một chiến thắng mang ý nghĩa chiến lược, góp phần vào chiến thắng vĩ đại mùa xuân năm 1975 lịch sử.

Xuân Trường Sa vẫn đang là cầu nối vững chắc giữa nhân dân trong nước, kiều bào nước ngoài với biển đảo thân yêu của Tổ quốc. Nơi biên cương, hải đảo, những người lính đang ngày đêm vững tâm cầm chắc tay súng, những ngư dân yên lòng bám biển để bảo vệ một phần máu thịt của Tổ quốc, Xuân Trường Sa như một lời cảm ơn chân thành, một lời chúc đầu xuân năm mới gửi tới người lính đảo và các gia đình đang sống trên đảo.

Các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình

Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Trường Sa có sự góp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhiều đại biểu đại diện cho các ban ngành, đoàn thể trong cả nước:  Đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên TW Đảng, Ủy viên ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; Đồng chí Bùi Thế Đức - Phó Trưởng ban tuyên giáo TW Đảng; Đồng chí Vương Duy Biên - Thứ trưởng bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Đồng chí Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Đồng chí Nguyễn Đức Hào - Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư TW Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Đồng chí Đàm Ngọc Dũng - Tổng biên tập báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đại tá Nguyễn Phong Cảnh - Phó chủ nhiệm Chính trị quân chủng hải quân…

Trong đêm nhạc, nhiều ca khúc hay và ý nghĩa viết về Trường Sa được các nghệ sĩ Anh Thơ, Tân Nhàn, Đăng Dương, NSƯT Khánh Hoà… thể hiện như: Đất nước trọn niềm vui, Sức sống Trường Sa, Gần lắm Trường Sa

Một số hình ảnh tại chương trình diễn ra tối ngày 28/2 tại Hà Nội

Trong đêm nhạc có sự giao lưu của các chiến sĩ đang làm việc ngoài đảo Trường Sa, gia đình, người thân các chiến sĩ và các cá nhân, doanh nghiệp - những đơn vị luôn hỗ trợ tốt cho Trường Sa. Đại diện các cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ đảo xa, Đại tá Nguyễn Phong Cảnh - Phó chủ nhiệm Chính trị quân chủng hải quân đã chia sẻ: “Trải qua 60 xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ chiến sĩ hải quân Việt Nam nhận thức sâu sắc những trọng trách lớn lao nhưng rất vẻ vang của mình trước Tổ quốc và Nhân dân. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, điều kiện nào, dù khó khăn đến đâu, cán bộ chiến sĩ hải quân Việt Nam luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, luôn cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao và đặc biệt là luôn luôn xác định đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bám biển, bám tàu, bám đảo, bám nhà giàn, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và sẵn sàng chấp nhận hy sinh để giữ bình yên cho Đất nước…”.

Chương trình Xuân Trường Sa kêu gọi sự thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp cho Trường Sa một mùa xuân ấm áp hơn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước