Xúc động câu chuyện về người lính thông tin trong “Alo, đây là A69”

PV-Thứ hai, ngày 04/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình “Alo, đây là A69” được THTT trên kênh VTV1 tối 3/7 đã mang đến cho khán giả một câu chuyện xúc động về những người lính thông tin.

Alo, đây là A69 là chương trình được Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN thực hiện nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, 60 năm ngày truyền thống của Bộ đội Thông tin liên lạc anh hùng và 44 năm sự kiện Lèn Hà. Chương trình được thực hiện tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Trạm cơ vụ A69 đóng tại hang Lèn Hà nằm trong một khu rừng già ở huyện Tuyên Hóa, giáp biên giới với Lào. Trạm A69 là trạm thông tin có vị trí cực kỳ quan trọng, có nhiệm vụ bảo đảm thông tin từ Hà Nội đến Đường 9 – Nam Lào, là nơi dự trữ vũ khí trang bị, lương thực thực phẩm, quân trang quân dụng phục vụ cho chiến trường miền Nam... và thường xuyên là trọng điểm bị địch tập trung đánh phá ác liệt. Bằng sự nỗ lực phi thường, 33 cán bộ, chiến sĩ của trạm cơ vụ A69 đã cải tạo hang đá Lèn Hà thành nơi đặt máy móc điện đàm, xây dựng khu nhà nghỉ ngơi của cán bộ, chiến sĩ và cả hội trường của trạm.

Vào 13h ngày 2/7/1972, trong lúc một bộ phận cán bộ, chiến sĩ đang lau chùi, sửa chữa khí tài, một bộ phận tăng gia sản xuất và một bộ phận đang chuẩn bị bữa ăn thì máy bay địch ập đến. Hai chiếc máy bay B57 từ biển đã ném bom trạm A69. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, 1.500m đường dây bị đứt nát và 13 chiến sĩ hy sinh.

Chính vì thế, chương trình Alo, đây là A69 được thực hiện lần này đã mang đến một câu chuyện xúc động về những người lính thông tin qua 3 chương: Đường ra trận, Hoa trên Lèn đá và Hy sinh. Alo, đây là A69 được thể hiện theo hình thức mới mẻ, là sự kết hợp của truyền hình tương tác, talkshow, phóng sự và trình diễn nghệ thuật.

Mời quý vị cùng xem lại Alo, đây là A69 qua các video dưới đây:

Lễ tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại hang Lèn Hà – Alo đây là A69 - Phần 1

Lễ tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại hang Lèn Hà – Alo đây là A69 - Phần 2

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước