Hàng nghìn chuyến bay tại Mỹ bị hoãn, hủy do bão tuyết sau Lễ Tạ ơn

An Khê (Theo AP)

01/12/2025 15:39 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/12, hoạt động đi lại của người dân Mỹ tại khu vực Chicago bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi một trận bão tuyết lớn đổ xuống vùng Ngũ Đại hồ.

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

Trận bão tuyết đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy và hàng nghìn chuyến khác chậm nhiều giờ.

Tại sân bay quốc tế O'Hare - một trong những sân bay nhộn nhịp nhất nước Mỹ, hành khách chen kín các khu vực chờ, nhà hàng và quán cà phê để tránh rét và chờ cập nhật lịch bay. Theo trang theo dõi FlightAware, đến chiều tối 30/11, đã có khoảng 300 chuyến bay bị hủy và 1.600 chuyến bị chậm tại O'Hare. Một số hành khách phải tìm chỗ ngồi tạm trên sàn nhà để nghỉ ngơi qua thời gian dài chờ đợi.

Ông Don Herrian, 76 tuổi, từ Oklahoma, cho biết ông đã chờ nhiều giờ để nối chuyến về nhà sau khi đến thăm con gái ở Indianapolis. "Mọi thứ đều chậm trễ vì tuyết và kỳ nghỉ. Tôi chỉ hy vọng sẽ về được nhà trong tối nay", ông chia sẻ.

Hàng ngàn chuyến bay tại Mỹ bị hoãn hủy do bão tuyết sau Lễ Tạ ơn - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, hơn 21 cm tuyết đã rơi tại O'Hare trong ngày 30/11 - mức cao nhất từng ghi nhận trong một ngày tháng 11, phá kỷ lục từ năm 1951. Tuyết dày khiến giao thông đường bộ xung quanh sân bay tắc nghẽn, dù các tuyến đường đã được dọn.

Tại nhiều sân bay khác trên toàn quốc như Ronald Reagan Washington và Minneapolis-Saint Paul, công tác xịt khử băng máy bay được triển khai tăng cường nhằm đảm bảo an toàn cất cánh. Tại khu vực ven hồ Michigan, tuyết rơi hơn 30 cm, khiến hàng trăm nhà thờ ở miền Tây bang Michigan khuyến cáo người dân ở nhà và theo dõi lễ trực tuyến.

Hàng ngàn chuyến bay tại Mỹ bị hoãn hủy do bão tuyết sau Lễ Tạ ơn - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Bang Wisconsin cũng ghi nhận hơn 6.000 hộ mất điện do gió mạnh và tuyết ướt. Trong khi đó, sân bay Des Moines ở Iowa phải tạm đóng cửa sau khi một máy bay của hãng Delta Connection trượt khỏi đường băng đóng băng khi hạ cánh; rất may không có thương vong.

Ở Detroit, hơn 400 chuyến bay bị chậm và 45 chuyến bị hủy tính đến tối 30/11. Một số khu vực của Iowa và Illinois ghi nhận lượng tuyết rơi hơn 30 cm, trong khi thành phố Fort Dodge (Iowa) đạt mức kỷ lục 40 cm.

Cơ quan khí tượng dự báo tuyết tại vùng Ngũ Đại hồ sẽ giảm dần nhưng một đợt bão mới đang hướng tới khu vực Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc Mỹ, có thể gây tuyết dày đến 30 cm trong ngày 1 - 2/12.

Tin liên quan

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ

VTV.vn - Hãng hàng không Gol của Brazil, Avianca của Colombia và TAP Air Portugal đã hủy các chuyến bay khởi hành từ Caracas trong ngày 22/11.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.