VTV Đặc biệt:

Gian nan quá trình làm phim "MH370 - Hành trình chưa kết thúc"

VTV Kết nối-Thứ bảy, ngày 28/02/2015 15:03 GMT+7

Nhà báo Thu Hà - Trưởng phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự, Đài THVN - Chủ nhiệm chương trình VTV Đặc biệt về MH370

(VTV.vn) - Để hoàn thành bộ PTL "MH370 - Hành trình chưa kết thúc", kịp lên sóng VTV Đặc biệt, ê-kíp của phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự, Đài THVN đã gặp rất nhiều khó khăn.

Tháng 3/2014, sự mất tích bí ẩn của chuyến bay mang số hiệu MH370 khiến cả thế giới bàng hoàng. Suốt 1 năm qua, rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra nhưng vẫn chưa có câu trả lời điều gì thực sự xảy ra với chuyến bay này.

Là những người đầu tiên đưa tin về vụ mất tích, mong muốn tìm hiểu đến cùng số phận của các nạn nhân trên chiếc máy bay này, ê-kíp của phòng Chào buổi sáng - Ban Thời sự đã quyết định thực hiện bộ phim tài liệu về công việc tìm kiếm chiếc máy bay xấu số MH370 và hành trình đi tìm sự thật của gia đình các nạn nhân. Ngay từ khi liên hệ, ê-kíp sản xuất đã gặp rất nhiều khó khăn. Dù có đến hàng trăm tin nhắn, hàng trăm cuộc gọi, những bức thư dài đằng đẵng được gửi đi, bền bỉ trong nhiều ngày liền nhưng tất cả đều không nhận được câu trả lời bởi nỗi đau vẫn còn quá lớn đối với gia đình các nạn nhân.

Bên cạnh đó, vì người thân của các nạn nhân hầu hết là người Trung Quốc và người Malaysia nên rào cản về ngôn ngữ cũng khiến cho việc tác nghiệp càng thêm khó khăn. Song, bằng sự chân thành, ê-kíp đã nhận được sự hợp tác của gia đình các nạn nhân. Cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các tổ chức thực hiện quá trình tìm kiếm MH370, ê-kíp làm phim đã có đủ những chất liệu cần thiết về thảm họa hàng không bí ẩn nhất trong lịch sử.

Vậy, quá trình thực hiện bộ phim tài liệu MH370 - Hành trình chưa kết thúc của nhóm làm phim VTV Đặc biệt, Đài THVN đã diễn ra như thế nào? Mời quý vị cùng theo dõi phóng sự sau:

MH370 - Hành trình chưa kết thúc dự kiến lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt sớm hơn 1 tuần so với thường lệ - 21h40 thứ 7 (7/3), đúng 1 năm sau ngày MH370 mất tích - trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước