"MH370 - Hành trình chưa kết thúc" nối sóng VTV Đặc biệt

CN-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 06:57 GMT+7

Hành trình tìm kiếm MH370 vẫn chưa kết thúc (Ảnh: EPA)

(VTV.vn) - Trong tháng 3 tới, khung giờ VTV Đặc biệt sẽ tiếp tục gửi tới khán giả bộ phim "MH370 - Hành trình chưa kết thúc".

Từ tháng 1/2015, VTV đã ra mắt khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 thứ 7 (10/1) với bộ phim tài liệu Không thể lãng quên. Tiếp đó, vào ngày 14/2, bộ phim tài liệu khoa học nghệ thuật Bản hòa tấu Sơn Đoòng lên sóng. Cả hai bộ phim này đều gây được ấn tượng nhất định với khán giả sau khi phát sóng.

Ngày 7/3 tới đây, VTV Đặc biệt tiếp tục phát sóng bộ phim MH370 - Hành trình chưa kết thúc nói về công việc tìm kiếm và đi tìm sự thật của người thân các nạn nhân trên chuyến bay mất tích bí ẩn MH370 một năm trước. Mất tích bí ẩn với 239 người bao gồm phi hành đoàn và hành khách, chuyển hướng bay nhiều lần mà không bị phát hiện..., số phận chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines cho tới nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử ngành hàng không.

Trải qua nhiều khó khăn, ê-kíp làm phim MH370 - Hành trình chưa kết thúc phải rất vất vả để có được những thước phim chân thực nhất gửi tới khán giả truyền hình trong số phát sóng thứ 3 của VTV Đặc biệt. Các phóng viên, biên tập viên trong ê-kíp đã trở lại Malaysia để gặp người nhà các nạn nhân trên chuyến bay MH370 và tạo sự tin tưởng, thuyết phục họ hợp tác thực hiện bộ phim này. Không chỉ có vậy, ê-kíp còn tới Australia để thu thập thông tin về các hoạt động tìm kiếm hiện nay tại vùng biển Ấn Độ Dương.

BTV Nguyễn Ngân - một trong những thành viên của ê-kíp sản xuất cho biết: "Người thân của các nạn nhân hầu hết là người Trung Quốc và Malaysia, vì thế, rào cản về ngôn ngữ đã khiến cho khó khăn dường như nhân lên gấp bội. Phóng viên của chúng tôi đã lên đường đến Malaysia với hy vọng thân nhân của các hành khách xấu số trên chuyến bay MH370 sẽ có đủ lòng tin để chấp nhận gặp mặt. Rồi lại hy vọng sự chân thành và động cơ chia sẻ tốt đẹp sẽ đủ sức thuyết phục để những con người đang ngày ngày sống trong đau khổ ấy chấp nhận mở lòng và chia sẻ câu chuyện của mình".

Chia sẻ về bộ phim đặc biệt này, nhà báo Thu Hà - Trưởng phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự, Đài THVN nói: "Khi các phóng viên trở về với rất nhiều chất liệu, chúng tôi mới yên tâm rằng chương trình VTV Đặc biệt về MH370 có thể lên sóng vào tháng 3, đúng 1 năm sau khi chiếc máy bay mất tích. Phim có tên là MH370 - Hành trình chưa kết thúc bởi hành trình tìm kiếm MH370 vẫn tiếp diễn và đối với gia đình các nạn nhân, dường như người thân của họ vẫn đang trong một chuyến đi xa chưa trở về".

"Nhóm làm phim lần này chính là những người đưa tin đầu tiên về việc chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích khi đang chuyển giao sang vùng quản lý bay của Việt Nam 1 năm về trước. Động cơ duy nhất của chúng tôi là giúp nhân rộng tiếng nói, chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân và thân nhân của họ. Những người thực hiện bộ phim này và những người đã giúp đỡ gia đình các nạn nhân không bao giờ muốn những số phận trên chuyến bay MH370 bị lãng quên, cho tới khi có câu trả lời rõ ràng: Điều gì đã xảy ra với chuyến bay MH370" - nhà báo Thu Hà chia sẻ thêm.

Bộ phim MH370 - Hành trình chưa kết thúc dự kiến sẽ phát sóng vào 21h40 thứ 7 (7/3) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước