Nghệ sĩ Tiến Hợi tiết lộ bí quyết hóa trang giống Bác Hồ

T.H-Thứ năm, ngày 03/09/2015 14:22 GMT+7

VTV.vn-Nghệ sĩ Tiến Hợi - người có gần 30 năm đóng vai Bác Hồ cho biết - yếu tố giúp anh hóa thân thành công vào vai diễn là nhờ khả năng hóa trang của chính vợ mình...

Đến với chương trình Bữa trưa vui vẻ, nghệ sĩ Tiến Hợi đã chia sẻ cùng khán giả những kỷ niệm anh không thể quên trong gần 30 năm hóa thân vào vai Bác Hồ. Nghệ sĩ Tiến Hợi cho biết, việc vào vai Bác Hồ vừa là vinh dự vừa là trọng trách, áp lực rất lớn. Ngoài hình dáng hao hao giống Bác, cần phải có giọng nói và thần thái giống Bác Hồ, đặc biệt là ánh mắt sáng, đầy nghị lực của Người.

"Để đóng vai Bác, tôi đã phải xem và nghe rất nhiều phim tài liệu về Bác, từ sách báo đến các băng cassette. Tôi còn về Huế để trò chuyện với những người đã từng được gặp Bác" - Nghệ sĩ Tiến Hợi tâm sự.

"Đã gần 30 năm nay, kể từ khi được đóng vai diễn Bác Hồ, tôi luôn thấy Bác ở bên, đặc biệt là mỗi lần được hóa thân vào vai diễn của Người. Hàng năm, mỗi khi đến ngày sinh nhật Bác, 19/5, tôi lại thấy trong lòng bồi hồi. Mỗi dịp như vậy, trước khi đi làm, tôi lại thắp một nén hương lên bàn thờ của gia đình có di ảnh Bác Hồ”.

Đặc biệt, nghệ sĩ Tiến Hợi tiết lộ, một trong những bí kíp giúp anh hóa thân thành công vào vai diễn lớn này là nhờ khả năng hóa trang của chính vợ mình - nghệ sĩ Vương Đạm Thủy.

"Để hóa trang cho vai diễn, dù lên sân khấu có vài phút hay vài tiếng đều cần phải mất khoảng 2 giờ để hóa trang đầy đủ quy trình. Nhiều khi tôi rất thương cô ấy vì việc hóa trang vất vả", nghệ sĩ Tiến Hợi nói.

Bên cạnh đó, nói về người đã đồng hành cùng mình gần 30 năm qua, nghệ sĩ Tiến Hợi còn bật mí về mối duyên đưa hai người đến với nhau. Anh cho biết, khi tìm một nghệ sĩ hóa trang trong vở kịch Đêm trắng, nghệ sĩ Đạm Thủy - cũng là một thành viên của đoàn kịch - đã được cử đi học hóa trang để về hóa trang cho anh.

"Lứa nghệ sĩ thời cô ấy do chính tôi tuyển về đoàn, lúc đầu còn gọi nhau là chú cháu nhưng sau hơn 300 đêm diễn, không biết từ lúc nào mà đã gọi anh em rồi. Giờ nghĩ lại cả hai cũng không biết là cách xưng hô này thay đổi lúc nào", nghệ sĩ Tiến Hợi nói.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của nghệ sĩ Tiến Hợi qua video dưới đây:

 

 

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước