VTV Đặc biệt: "Những đứa con của cuộc chiến" - Chân thực, sâu sắc và nhân văn

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 15/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Được ghi hình ở cả Mỹ và Việt Nam, PTL "Những đứa con của cuộc chiến" lên sóng VTV Đặc biệt sẽ là những thước phim chân thực, sâu sắc và mang nhiều thông điệp nhân văn.

Chiến tranh đã đi qua 40 năm nhưng cái bóng của cuộc chiến vẫn còn đâu đây khi hàng nghìn cuộc ly tán chưa có hồi kết và số phận của rất nhiều đứa trẻ mang hai dòng máu Mỹ - Việt vẫn là câu hỏi lớn. Đó là lý do VTV Đặc biệt tháng 4 dành thời lượng cho phim tài liệu Những đứa con của cuộc chiến.

Trong suốt 50 phút phim, khán giả sẽ được gặp rất nhiều số phận là những người con lai sinh ra trong thời chiến. Dù không phải tất cả họ đều có cuộc sống khó khăn về vật chất nhưng sự tổn thương về tinh thần đều giống nhau.

Phim tài liệu Những đứa con của cuộc chiến đưa ra vấn đề mang tính nhân văn sâu sắc về sự mâu thuẫn giữa khao khát gia đình và thực tế khắc nghiệt do hậu quả của chiến tranh với thông điệp hàn gắn nỗi đau không chỉ của hơn 160.000 người con lai Mỹ - Việt mà còn là sự hàn gắn mối quan hệ giữa hai dân tộc.

Phóng sự trên đây sẽ giúp quý vị hiểu phần nào những nội dung nhân văn mà Những đứa con của cuộc chiến mang lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước