VTV Đặc biệt: Câu chuyện cảm động về những người con lai

Chi Nguyễn-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 06:10 GMT+7

Những đứa trẻ mang hai dòng máu Mỹ - Việt (Ảnh: Philip Jones Griffiths)

VTV.vn - Trong thời gian tới, "VTV Đặc biệt" sẽ mang tới cho khán giả truyền hình câu chuyện cảm động về cuộc sống của những người con lai Mỹ - Việt.

Với thời lượng 60 phút, đề tài được đề cập trong VTV Đặc biệt Những đứa con của cuộc chiến hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều hấp dẫn cho khán giả truyền hình bởi tính nhân văn sâu sắc. Có thể xem đây là lần đầu tiên đề tài về con lai - một đề tài khó thực hiện và chưa được đề cập nhiều trên truyền thông Việt Nam - được chuyển tải tới khán giả khá chi tiết và tổng thể.

VTV Đặc biệt tháng 4 là sản phẩm được ê-kíp sản xuất của Ban Truyền hình đối ngoại đầu tư sức lực, thời gian khá lớn để tạo nên những thước phim chân thực nhất, đặc biệt nhất và cảm động nhất về những người con lai mang hai dòng máu Mỹ - Việt. Không chỉ mang thông điệp hàn gắn nỗi đau của 16.000 người con lai Mỹ - Việt, bộ phim lần này còn toát lên ý nghĩa hàn gắn mối quan hệ giữa hai dân tộc vì hòa bình và tương lai phát triển.

Tiếp nối 3 bộ phim đã lên sóng VTV Đặc biệt những tháng trước, bộ phim lần này với tên gọi Những đứa con của cuộc chiến mang ý nghĩa của một giấc mơ đoàn tụ 40 năm sau ngày chiến tranh kết thúc. Hiện vẫn còn những em bé lai năm xưa - nay là những con người ở độ tuổi 40 - đang lang thang làm thuê trên đất Mỹ, có người còn chưa có quốc tịch, không biết và không có điều kiện biết cha mẹ mình là ai. Bên cạnh đó, cũng có những người vẫn nhọc nhằn kiếm sống ở Việt Nam, trăn trở với câu hỏi "Bố mẹ là ai?" mà nửa cuộc đời họ chưa tìm được lời giải đáp, luôn khắc khoải ước muốn được tìm về quê cha... Và cũng có những người thương các bạn lai cùng cảnh ngộ mà thành lập các tổ chức để kết nối, mong tìm được những người sinh ra mình trên cuộc đời này.

Thực tế kể trên cũng là xuất phát điểm để ê-kíp của Ban Truyền hình đối ngoại quyết tâm thực hiện bộ phim này. Là một đề tài đặc biệt nên quá trình làm phim cũng khiến ê-kíp gặp không ít trở ngại. Để có được một bộ phim hoàn chỉnh phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt tháng 4 này, ê-kíp sản xuất cho biết họ đã mất hơn 1 năm để theo đuổi, nghiên cứu và liên hệ với các nhân vật và việc thuyết phục các nhân vật để họ chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời mình cũng là khâu khó khăn nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước