Báo điện tử VTV News nâng cao chất lượng tin bài, tạo dấu ấn trong năm 2018

Đăng bởi VTV News 0 Bình luận

3 Tháng 1 2018

Vừa qua, Báo điện tử VTV News đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018. Tại Hội nghị, Phó Tổng biên tập Báo điện tử VTV News đã điểm lại kết quả đã đạt đượ trong năm 2017 về công tác Đảng, đoàn thể và chuyên môn.

Báo điện tử VTV News đã cơ bản hoàn thành kế hoạch sản xuất và các nhiệm vụ được giao trong năm 2017. Số lượng tin, bài cập nhật trên báo điện tử https://vtv.vn trên toàn trang đạt gần 200 tin bài/ngày.

Trong năm 2017, Báo điện tử VTV News đã chuẩn bị và thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền như: các chương trình đặc sắc phát sóng trên các kênh của VTV trong dịp Tết Dương lịch và Âm lịch; Kỳ họp thứ ba và thứ tư Quốc hội khóa XIV; Robocon 2017; Kỷ niệm 47 năm ngày phát sóng chương trình đầu tiên của Đài THVN; Giải thưởng Ấn tượng VTV – VTV Awards 2017; Hội nghị APEC 2017; các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Mười Nga…

Báo điện tử VTV News nâng cao chất lượng tin bài, tạo dấu ấn trong năm 2018 - Ảnh 1.

Tòa soạn Báo điện tử VTV News

VTV News thực hiện phối hợp tốt với Trung tâm sản xuất phim Truyền hình – VFC, truyền thông cho những phim như Sống chung với mẹ chồng; Người phán xử; Ngược chiều nước mắt… góp phần thu hút khán giả xem phim trên sóng của Đài THVN, đồng thời cũng gia tăng lượng độc giả của báo (có thời điểm đạt tới 6 triệu views/ngày).

Báo điện tử VTV News cũng từng bước ứng dụng nhiều hơn công nghệ vào trong sản xuất nội dung; tăng cường dạng bài, tin đồ họa (Inforgraphic), dạng bài Magazine – dạng bài đòi hỏi sự đầu tư về mặt thiết kế và nội dung; thực hiện các chương trình giao lưu trực tuyến bằng hình thức video có tương tác trực tiếp.

Không chỉ thực hiện ứng dụng công nghệ trong việc tổ chức sản xuất, Báo điện tử VTV News còn tích cực phối hợp với các Ban thuộc Đài THVN xây dựng mới và nâng cấp chuyên trang cho một số đơn vị như chuyên trang thể thao (http://thethao.vtv.vn), xây dựng chuyên trang VTV4 (http://vtv4.vtv.vn), chuyên trang VTV8 (http://vtv8.vtv.vn) và VTV9 (đang chạy thử nghiệm), đem lại hiệu quả cao trong quá trình phối hợp sản xuất và phân phối tin bài.

Về kết quả hoạt động kinh doanh, trong năm 2017, Báo điện tử VTV News thực hiện nhiều hình thức kinh doanh để gia tăng nguồn thu. Doanh thu từ các hoạt động kinh doanh của đơn vị khoảng 3,3 tỷ đồng, tăng 152% so với nhiệm vụ thu được giao năm 2017 (2.2 tỷ đồng).

"Hiện tại Báo Điện tử VTV News có 41 viên chức và người lao động. Chi bộ Báo Điện tử VTV News hiện có 15 đảng viên, trong đó 13 đảng viên chính thức và 2 đảng viên dự bị. Trong năm 2018, VTV News phấn đấu trở thành Chi bộ trong sạch, vững mạnh; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cả về công tác chuyên môn; công tác đảng và tham gia các hoạt động phong trào. Ngoài ra, khối Nội dung cần tổ chức nhiều hơn các buổi sinh hoạt theo chuyên đề để đoàn viên công đoàn tham gia, tạo sự gần gũi, gắn bó giữa các đoàn viên trong đơn vị.

Báo điện tử VTV News nâng cao chất lượng tin bài, tạo dấu ấn trong năm 2018 - Ảnh 2.

Ông Phạm Quốc Thắng - Phó Tổng biên tập Báo điện tử VTV News

Cùng với đó, VTV News sẽ tiếp tục chú trọng xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền các chương trình lớn và trọng điểm năm 2018; đón đầu các sự kiện lớn của Đài, dư luận xã hội, tạo dấu ấn trên báo điện tử VTV News", ông Phạm Quốc Thắng - Phó Tổng biên tập Báo điện tử VTV News nhấn mạnh.

Hội nghị cũng lắng nghe những ý kiến đóng góp từ phía cán bộ viên chức và người lao động. Trong năm 2018, trong xu thế phát triển không ngừng của báo điện tử, Báo điện tử VTV News cũng không đứng ngoài cuộc.

"Vấn đề về phần nhìn trong báo điện tử ngày càng quan trọng. Trong năm 2018, VTV News có thể sẽ sản xuất nhiều hơn các bài Infographic hay Magazine do đó cần có sự bổ sung hơn nữa về mảng thiết kế đồ họa, có những công cụ hỗ trợ cũng như áp dụng công nghệ để cải thiện, nâng cao năng suất lao động", bà Vũ Thị Thược – Trưởng phòng Thư ký biên tập đề xuất.

Cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng kĩ thuật, áp dụng nhiều hình thức truyền tải thông tin mới, bám sát các xu hướng mới của báo điện tử, VTV News sẽ xây dựng, quy hoạch lại hệ thống lưu trữ video, hệ thống Streaming (Live & VOD), làm chủ công nghệ cung cấp nội dung đa phương tiện (video xem lại trên vtv.vn, phân phối nội dung số đa nền tảng) đến người dùng với chất lượng và hiệu quả cao.

Ngoài sản xuất tin bài trên Báo điện tử, VTV News cũng tham gia sản xuất chương trình truyền hình Trái tim cho em. "Tiếp nối kết quả đạt được của năm 2017, trong năm 2018, VTV News cam kết đảm bảo tiến độ sản xuất và nâng cao chất lượng các số phát sóng chương trình Trái tim cho em, qua đó thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của cộng đồng", bà Nguyễn Thị Bích – Trưởng phòng Nội dung cho biết.

Báo điện tử VTV News nâng cao chất lượng tin bài, tạo dấu ấn trong năm 2018 - Ảnh 3.

Bà Vũ Thanh Thủy - Tổng biên tập Báo điện tử VTV News

Kết luận tại Hội nghị, Tổng biên tập Báo điện tử VTV News Vũ Thanh Thủy cho hay, trong năm 2017, Báo điện tử VTV News đã chủ động thực hiện chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Đài THVN, bám sát nhiệm vụ trọng tâm, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2018, Báo điện tử VTV News tiếp tục tăng cường thống nhất nhận thức giữa các đơn vị trong Đài THVN về vai trò của báo điện tử nói riêng; các đơn vị sản xuất, khai thác, kinh doanh nội dung số của Đài THVN nói chung.

"Sự phát triển của Báo điện tử VTV News và các đơn vị sản xuất, kinh doanh nội dung số không phải là việc riêng của từng đơn vị mà là lợi ích chung, có ảnh hưởng tương tác tới các đơn vị khác trong toàn Đài THVN.

Năm 2017, Báo điện tử VTV News đã nhận được giúp đỡ của Lãnh đạo Đài, các ban chức năng trong thời gian qua để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đơn vị rất mong nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa để ngày càng ổn định, phát triển, hoàn thành kế hoạch công tác năm 2018", bà Vũ Thanh Thủy - Tổng biên tập Báo điện tử VTV News kết lại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.