Đài THVN được bầu vào Ban Tài chính của ABU Sports Group

Đăng bởi Minh Minh (Theo ABU) 0 Bình luận

24 Tháng 10 2016

Ngoài VTV, hai thành viên mới khác cũng được bầu vào Ban Tài chính của ABU Sports Group là TVB (Hong Kong) và ATN (Afghanistan).

Phát biểu tại buổi công bố kết quả, ông Jiang Heping, Chủ tịch ABU Sports Group đã chúc mừng các thành viên mới, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của KBS (Hàn Quốc), CCTV (Trung Quốc) và RTM (Malaysia). Mặc dù, trong nhiệm kỳ tới đây, 3 Đài này sẽ không tham gia với tư cách là thành viên của Ban Tài chính nhưng ông Jiang Heping cho biết, ABU Sports Group vẫn tiếp tục duy trì, phát huy những thành quả, kinh nghiệm thực tiễn lẫn chuyên môn của các đơn vị này.

Chủ tịch ABU Sports Group cũng nhắc tới vị trí, vai trò và trách nhiệm của Ban Tài chính đối với ABU nói chung và Sports Group nói riêng. Theo quy định, Ban này được thành lập với mục đích xem xét, hoạch định; giám sát và quản lý tài chính một cách thận trọng, đảm bảo các mục tiêu đề ra, đồng thời kiến nghị với ABU Sports Group những vấn đề liên quan đến tài chính. Ông Jiang Heping hy vọng và mong muốn các thành viên mới của Ban Tài chính sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, cá nhân của ABU Sports Group để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ 2 năm tới đây.

Hội nghị ABU Sports Group lần thứ 59 là hoạt động bên lề của kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 53 Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU GA 53) diễn ra tại Bali, Indonesia. Đây là một diễn đàn mở nhằm giúp các thành viên chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển. Trong 2 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã nghe các diễn giả trình bày về các vấn đề liên quan đến bản quyền, xu hướng tiếp cận của khán giả đối với các chương trình thể thao; đồng thời thông tin về các sự kiện thể thao sắp diễn ra trong khu vực cũng như trên thế giới, đặc biệt là Đại hội thể thao châu Á 2018 diễn ra tại Jakarta và Palembang (Indonesia).

Điểm nổi bật của Hội nghị lần này là sự ra đời của ABU Sports Network - một nền tảng (platform) dùng để chia sẻ và phân phối nội dung số trong lĩnh vực thể thao. Thông qua nền tảng mới này, các thành viên của ABU có thể trao đổi các chương trình thể thao một cách thuận tiện. Trước mắt, nền tảng này sẽ cho phép người dùng tham gia thực hiện việc chia sẻ các clip tin tức thể thao. Trong tương lai, ABU sẽ nâng cấp để các thành viên có thể trao đổi chương trình và live stream trực tiếp. ABU tin tưởng rằng, việc ra đời của Sports Network sẽ tạo đà cho sự phát triển to lớn trong việc hợp tác sản xuất và phân phối chương trình thể thao giữa các thành viên của ABU nhằm phục vụ tốt hơn cho khán giả truyền hình khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.