Đài THVN gấp rút chuẩn bị cho Cuộc thi ASEAN QUIZ 6

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

20 Tháng 8 2014

 

Đây là cuộc thi dành cho học sinh THPT các nước ASEAN thể hiện sự hiểu biết kiến thức về các lĩnh vực: văn hóa, khoa học, giáo dục.., về con người các quốc gia Đông Nam Á. Năm nay là năm thứ 6, Cuộc thi này được tổ chức và Đài THVN vinh dự là đơn vị đăng cai sự kiện quốc tế này. Cũng như các nước thành viên ASEAN khác, Việt Nam cũng đã tổ chức Cuộc thi tìm hiểu cấp quốc gia để tìm ra đội tuyển tham dự cấp khu vực. Đơn vị được Lãnh đạo Đài giao trực tiếp tổ chức trực tiếp là Ban Khoa Giáo.

Nói về vấn đề này, Phó TGĐ Phạm Việt Tiến cho biết: “Ban Khoa Giáo đã tổ chức thành công 6 lần cuộc thi trong nước, được quốc gia thành viên ASEAN đánh giá cao về quy mô, hình thức thể hiện và chất lượng. Đài THVN hy vọng, Cuộc thi cấp khu vực lần này với sự phối hợp với các đơn vị trong Đài, các bộ, ban ngành có liên quan sẽ có chất lượng tốt, làm hài lòng các nước bạn, khẳng định vị thế của Việt Nam trong cộng đồng ASEAN”.

‘Để chuẩn bị cho Cuộc thi diễn ra vào tuần tới, chiều 18/8/2014, Đài THVN đã tổ chức cuộc họp rà soát lại các khâu chuẩn bị cho Cuộc thi.

Theo kế hoạch, Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 25-29/8/2014, trong đó, trọng tâm chính là ngày 27/8, ngày diễn ra các hoạt động chính của sự kiện này. Theo Ban Hợp tác Quốc tế sẽ có khoảng 70 đại biểu đến từ các thành viên ASEAN tham gia Cuộc thi này. Các vấn đề về ăn ở, đón tiếp, làm thủ tục cho các đại biểu được Ban tiến hành và đến thời điểm này cơ bản đã hoàn tất.

Ban Khoa giáo được giao xây dựng kịch bản chi tiết cho cuộc thi, liên hệ dịch kịch bản sang Tiếng Anh, các tiết mục văn nghệ…cũng được chuẩn bị khá kỹ lưỡng.

Một số đơn vị khác như: Ban Thư ký biên tập, Ban Kế hoạch Tài chính, Trung tâm Mỹ Thuật, Trung tâm Tin học Đo lường, Trung tâm Đồ họa cũng gấp rút chuẩn bị các phần việc liên quan đến Cuộc thi này.

Tại cuộc họp, Phó TGĐ Phạm Việt Tiến đề nghị các đơn vị kiểm tra thật kỹ các vấn đề về công tác hậu cần, trang trí băng rôn khẩu hiệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Bên cạnh đó, rà soát lại kịch bản, chạy thử nghiệm dữ liệu các phần thi để đảm bảo thông suốt. Về vấn đề cung cấp chương trình cho các Đài trong khu vực sau khi tổ chức cuộc thi, Phó TGĐ Phạm Việt Tiến yêu cầu phải liên hệ để thống nhất định dạng phát sóng; các kênh sóng của VTV cũng tăng cường công tác quảng bá cho Cuộc thi này.

Vào trước đó, ngày 24/6, tại Khách sạn Candle Hà Nội, cuộc họp chuẩn bị cho Cuộc thi tìm hiểu về ASEAN cấp khu vực lần thứ 6 với sự tham gia của các đại biểu đến từ các nước thành viên ASEAN cũng được tổ chức, đi đến thống nhất về chương trình, kế hoạch tổ chức, thể lệ cuộc thi và cấu trúc câu hỏi.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.