Đài THVN ghi dấu ấn đậm nét tại ABG5

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

4 Tháng 10 2016

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt

Sau khi được Ban Tổ chức giao nhiệm vụ là truyền hình nước chủ nhà, Lãnh đạo Đài THVN đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan, nòng cốt là Ban Thể thao và Trung tâm Kỹ thuật Sản xuất chương trình lên kế hoạch tổ chức và đưa ra các phương án phục vụ tốt nhất cho Đại hội. Trong đó điểm nhấn là công tác lắp đặt, thiết kế và vận hành Trung tâm Truyền hình Quốc tế (IBC). Nhiều cuộc họp được diễn ra để rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc được giao.

Ngày 23/9, Trung tâm Truyền hình Quốc tế (IBC) được chính thức được khai trương với quy mô và nhiều trang thiết bị hiện đại nhất của Đài THVN. Nơi đây có nhiệm vụ cung cấp hình ảnh cho các hãng truyền hình có bản quyền cũng như cung cấp hình ảnh tuyên tuyền về Đại hội trên các kênh sóng của Đài.

Đài THVN ghi dấu ấn đậm nét tại ABG5 - Ảnh 1.

Cùng với IBC, việc tường thuật trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc và các môn thi đấu tại Đại hội mang tới khán giả những hình ảnh và âm thanh tốt nhất cũng được triển khai thực hiện một cách bài bản, thông suốt, không xảy ra sự cố.

Thời gian diễn ra Đại hội trong vòng nửa tháng cùng với khối lượng công việc nhiều, Đài THVN đã huy động lực lượng nhân sự khá lớn từ các đơn vị. Tất cả đã cùng làm nên sự thành công của Đại hội, ghi dấu ấn đậm nét đối bạn bè quốc tế.

"Ấn tượng về những nỗ lực của VTV"

Đó là phát biểu của ông Jeans Jouz Jian, Giám đốc truyền thông Ủy ban Olympic châu Á tại buổi họp về công tác truyền hình cho Đại hội ABG5 đối với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản của Đài THVN.

Về phía Ban Tổ chức, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải khẳng định, với sự đầu tư lớn về trang thiết bị cũng như công nghệ của mình cùng cách làm việc chuyên nghiệp của Đài Truyền hình Quốc gia, VTV đã hoàn thành xuất sắc công tác truyền hình ABG5 phục vụ khán giả cả nước và quốc tế một cách tốt nhất, đem đến cho khán giả cả nước những hình ảnh đẹp nhất, cập nhật thông tin liên tục về Đại hội qua những buổi truyền hình trực tiếp cũng như các bản tin thể thao đồng hành. Đồng thời, VTV cũng đã quảng bá hình ảnh đẹp, ấn tượng và thân thiện của đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Đài THVN ghi dấu ấn đậm nét tại ABG5 - Ảnh 2.

Ngày cuối cùng của Đại hội, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đã đến thăm, chúc mừng và động viên các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật của Đài đang tác nghiệp tại ABG5. Tổng Giám đốc ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực ngày đêm của anh chị em phục cụ tốt nhất cho thành công của Đại hội, mang đến cho khán giả những chương trình hấp dẫn và chất lượng cao.

ABG5 đã chính thức khép lại bằng lễ bế mạc ấn tượng vào tối 03/10 và những người làm truyền hình của VTV tại Đại hội cũng kết thúc nhiệm vụ của mình sau hai tuần nỗ lực không mệt mỏi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.