VTV lần đầu tiên áp dụng công nghệ âm thanh 5.1 trong Liveshow BHYT

Đăng bởi T.H 0 Bình luận

22 Tháng 8 2015

Các kỹ sư của Dolby phát thử nghiệm một số trích đoạn phim, chương trình truyền hình áp dụng công nghệ âm thanh 5.1

Tối qua (21/8), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Công ty Dolby đã có buổi phát sóng thử nghiệm theo công nghệ âm thanh vòm 5.1 trong Liveshow Bài hát yêu thích tháng 8 trên sóng truyền hình số mặt đất.

Hiện nay, Đài Truyền hình Việt Nam có tất cả 6 kênh truyền hình kỹ thuật số HD phát sóng quảng bá với chất lượng hình ảnh và âm thanh tương đối tốt. Hướng tới thưởng thức truyền hình không chỉ qua hình ảnh mà còn cả về âm thanh, lãnh đạo Đài THVN rất đề cao việc cải thiện chất lượng âm thanh để phục vụ khán giả xem truyền hình.

Trong khoảng 1 năm qua, Dolby đã hỗ trợ Đài THVN rất tích cực trong việc nâng cao chất lượng âm thanh cho kênh VTV3HD, tiếp theo là hai kênh VTV1HD và VTV6HD.

Tại buổi trình diễn, các kỹ sư của Dolby đã phát thử nghiệm một số trích đoạn phim, chương trình truyền hình áp dụng công nghệ âm thanh 5.1 với chất lượng âm thanh sống động, mang đến cảm giác hết sức chân thật. Sau đó, các khách mời đã thực sự bị thuyết phục khi được thưởng thức chất lượng âm thanh tuyệt vời trong Liveshow Bài hát yêu thích tháng 8 - chương trình truyền hình đầu tiên của Việt Nam sử dụng công nghệ âm thanh vòm 5.1 tiên tiến của Dolby.

Người xem có thể cảm nhận được không khí giống như được theo dõi trực tiếp Trọng Hiếu biểu diễn trên sân khấu chương trình Bài hát yêu thích

Người xem có thể cảm nhận được chất lượng âm thanh hoàn hảo giống như được theo dõi trực tiếp Trọng Hiếu biểu diễn trên sân khấu chương trình Bài hát yêu thích

Phát biểu trong buổi phát sóng thử nghiệm, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Dũng Trình cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Công ty Dolby, một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực âm thanh, phim ảnh và phát thanh - truyền hình. Từ khi bắt đầu hợp tác đến nay đã gần 1 năm. Đó là cả một quá trình hai bên hỗ trợ và đoàn kết và gắn bó chặt chẽ để đi tới buổi phát sóng thử nghiệm âm thanh 5.1 trong chương trình Bài hát yêu thích của Đài Truyền hình Việt Nam”.

Ông Trần Dũng Trình hy vọng, sau buổi phát sóng thử nghiệm này, sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng tốt đẹp hơn và công ty Dolby sẽ tiếp tục đào tạo, hỗ trợ cho đội ngũ đạo diễn, kỹ thuật Đài Truyền hình Việt Nam để phục vụ cho các chương trình khác trên sóng VTV.

Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Dũng Trình (hàng trên, bên trái), Đại diện Công ty Dolby, ông Pankaj Kedia (hàng trên, giữa) và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (hàng trên, phải) theo dõi màn trình diễn công nghệ âm thanh 5.1 trong chương trình Bài hát yêu thích

Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Dũng Trình (hàng trên, bên trái), đại diện Công ty Dolby - ông Pankaj Kedia (hàng trên, giữa) và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (hàng trên, phải) theo dõi màn trình diễn công nghệ âm thanh 5.1 trong chương trình Bài hát yêu thích

Đại diện của Công ty Dolby - ông Pankaj Kedia, Giám đốc Khu vực Ấn Độ và Đông Nam Á, Dolby Laboratories - cũng bày tỏ niềm vinh hạnh khi được làm việc với VTV trong quá trình sản xuất chương trình đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ âm thanh vòm 5.1.

Công ty Dolby cũng cam kết sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài trong việc sản xuất các chương trình cho VTV, hỗ trợ chiến lược chuyển đổi truyền hình tương tự sang truyền hình số của Đài THVN.

Hệ thống âm thanh vòm 5.1 bao gồm: loa trung tâm (center), thường được đặt trên hoặc dưới màn hình, chủ yếu để phát ra tiếng nói, lời hát; 2 loa chính đặt hai bên màn hình để tái tạo hầu hết các âm thanh và 2 loa surround bố trí hai bên, phía sau người xem, để phát ra tiếng nhạc nền và tiếng vọng.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.