Đài THVN tổ chức thành công Cuộc thi ASEAN QUIZ 6

Đăng bởi 0 Bình luận

27 Tháng 8 2014

Đây là cuộc thi dành cho học sinh THPT các nước ASEAN, thể hiện sự hiểu biết kiến thức về các lĩnh vực: Chính trị, Kinh tế, Văn hóa, Khoa học, Giáo dục, Con người các quốc gia Đông Nam Á. Năm nay là năm thứ 6 Cuộc thi này được tổ chức và Đài THVN vinh dự là đơn vị đăng cai sự kiện quốc tế này.

Cũng như các nước thành viên ASEAN khác, Việt Nam cũng đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu cấp quốc gia để tìm ra đội tuyển tham dự cấp khu vực.

Cuộc thi đã diễn ra trong bầu không khí sôi động. Các đội tham gia dự thi phải vượt qua hai vòng thi và trả lời các câu hỏi thuộc các chủ đề Chính trị - An ninh, Kinh tế, Văn hóa - Xã hội, các kiến thức chung về ASEAN và các nước thành viên.

Sau 90 phút thi đấu, giải Nhất đã thuộc về đội Việt Nam; giải Nhì thuộc về đội Philippines; giải Ba thuộc về đội Brunei và giải Tư thuộc về đội Thái Lan.

Việc Đài THVN tổ chức cuộc thi lần này đã được các đội tuyển tham dự, Ban Thư ký ASEAN đánh giá cao về quy mô, hình thức thể hiện và chất lượng, góp phần khẳng định vai trò vị thế và sự tham gia tích cực của Việt Nam trong cộng đồng ASEAN.

 

Thời sự VTV

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.