Đoàn thanh niên VTV mang "Món quà tình yêu" tới những phụ nữ kém may mắn

Đăng bởi PV 0 Bình luận

9 Tháng 3 2018

Được tổ chức vào đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, những món quà nhỏ và những lời ca, tiếng hát của các đoàn viên thanh niên Đài THVN đã mang lại niềm vui, tiếp thêm nghị lực cho những người phụ nữ kém may mắn trong xã hội tại "Làng phụ nữ đơn thân". Đây là lần thứ hai thanh niên VTV quay trở lại ngôi làng có rất nhiều thân phận đặc biệt này.

Với sự dịch chuyển cơ cấu kinh tế của những vùng ven đô, đời sống của các chị em đơn thân nơi đây đã có nhiều sự thay đổi, khá giả hơn. Tuy nhiên, trên gương mặt của các chị vẫn không giấu nổi những nỗi niềm thầm lặng bởi sự thiếu vắng của người đàn ông trong gia đình. Họ bất đắc dĩ vừa là mẹ vừa là cha nuôi dạy con cái. Gánh nặng về kinh tế cũng luôn là một thách thức với các chị em nơi đây. Theo chia sẻ của các chị, năm nay do thời tiết ấm sớm nên nông sản làm ra tiêu thụ chậm vào dịp Tết.

Đoàn thanh niên VTV mang Món quà tình yêu tới những phụ nữ kém may mắn - Ảnh 1.
Đoàn thanh niên VTV mang Món quà tình yêu tới những phụ nữ kém may mắn - Ảnh 2.
Đoàn thanh niên VTV mang Món quà tình yêu tới những phụ nữ kém may mắn - Ảnh 3.

Với mong muốn nêu cao tinh thần của tuổi trẻ, cùng tham gia đóng góp vào các vấn đề an sinh xã hội, thanh niên Đài THVN đã thu mua rất nhiều gia cầm và nông sản tại đây như gà, ngan, rau quả, nấm sạch… Toàn bộ số gia cầm, nông sản thu mua được gửi tặng các cụ già cô đơn tại Trung tâm Dưỡng lão Tuyết Thái, Đông Anh, Hà Nội, cũng là những hoàn cảnh cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng. Trung tâm Dưỡng lão Tuyết Thái hiện có gần 100 cụ già. Đa số các cụ đến đây do con cái không có điều kiện chăm sóc, một số cụ là những người già cô đơn không nơi nương tựa được Trung tâm bảo trợ miễn phí.

Đoàn thanh niên VTV mang Món quà tình yêu tới những phụ nữ kém may mắn - Ảnh 4.

Với những món quà giản dị này, Ban Chấp hành Đoàn Đài THVN không chỉ mong muốn làm cho bữa ăn của các cụ có chất lượng tốt hơn mà còn là sự động viên tinh thần để họ có một cuộc sống hạnh phúc và an vui hơn.

Hoạt động "Món quà tình yêu" của Thanh niên VTV mong muốn lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia của những những người trẻ tuổi vì một cuộc sống cộng đồng tốt đẹp hơn.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.