Tổng Giám đốc tiếp tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Đăng bởi Lê Quyền - Hải Yến 0 Bình luận

15 Tháng 7 2020

Trong không khí chân tình và cởi mở, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề cùng quan tâm.

Tổng Giám đốc chúc mừng Ngài Yamada Takio nhận nhiệm vụ mới làm Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. Tổng Giám đốc cho biết, qua các nhiệm kỳ đại sứ, mối quan hệ giữa VTV và các Đài truyền hình, các tổ chức của Nhật Bản ngày càng gắn bó trên cơ sở hợp tác chặt chẽ và có chiều sâu.

Tổng Giám đốc cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản trong công tác xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo cán bộ cho Đài THVN. Tòa nhà Trung tâm THVN mà VTV đang sử dụng là minh chứng sống động nhất về sự hỗ trợ đó. Đài THVN cùng với các đối tác Nhật Bản đã có nhiều hợp tác về sản xuất chương trình như với các đài: TBS, NHK… Đặc biệt, các bộ phim "Người cộng sự", "Khúc hát mặt trời"… được sản xuất và phát sóng đã góp phần vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc.

Tổng Giám đốc tiếp tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ngài Yamada Takio bày tỏ lòng cảm ơn trước những nỗ lực và đóng góp nhiệt tình, hiệu quả của Đài THVN đối với mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong suốt thời gian qua. Ngài Đại sứ cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản hiện nay có mối quan hệ phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến văn hóa và an ninh quốc phòng. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ sự vui mừng vì trong những năm qua, hình ảnh về đất nước và con người Nhật Bản đã được giới thiệu rộng rãi và thường xuyên trên sóng của VTV. Với bản thân Ngài Đại sứ, bộ phim "Người cộng sự" chính là cơ hội đặc biệt để hiểu hơn về lịch sử, đất nước cũng như con người Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ, Ngài Yamada Takio cũng nhấn mạnh, năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Để chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt này, Ngài Yamada Takio mong muốn và đề nghị Đài THVN sẽ tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền cho năm hữu nghị Việt - Nhật cũng như các sự kiện được hai bên phối hợp tổ chức để giúp nhân dân hai nước thắt chặt hơn nữa tinh thần hữu nghị, đoàn kết trên cơ sở thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau.

Tổng Giám đốc tiếp tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cảm ơn những ý kiến đánh giá tốt đẹp mà Ngài Đại sứ dành cho Đài THVN. Tổng Giám đốc khẳng định, Đài THVN có mối quan hệ hợp tác truyền thống với các đối tác của Nhật Bản như: NHK, TBS, JICA… Trong những năm gần đây, mối quan hệ ấy không ngừng được vun đắp, phát triển; đồng thời góp phần quan trọng vào sự phát triển của Đài THVN. Tổng Giám đốc chia sẻ, chưa có chương trình nào được VTV tập trung đầu tư trong nhiều năm và được đánh giá cao như chương trình "Giao lưu Việt - Nhật". Đặc biệt, mọi tin tức quan trọng liên quan tới Nhật Bản đều được thông tin đầy đủ, chính xác trên sóng VTV qua Cơ quan thường trú Đài THVN tại Nhật Bản. Với những đề xuất của ngài Đại sứ, Tổng Giám đốc khẳng định sẽ xây dựng kế hoạch truyền thông và sớm giao cho các đơn vị triển khai nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Tổng Giám đốc chúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam của Ngài Đại sứ Yamada Takio sẽ thành công tốt đẹp; góp phần đưa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam, Nhật Bản nói chung, giữa VTV và các đối tác Nhật Bản nói riêng ngày càng phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.