Trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV và MV của tôi cho sinh viên Cao đẳng Truyền hình

Đăng bởi PV 0 Bình luận

26 Tháng 6 2019

Tham dự lễ trao giải về phía khách mời có: Đạo diễn Bùi Thọ Thịnh, Đài THVN; Nhà báo Vũ Minh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, Đài THVN; Nhạc sỹ, Nhà SX Âm nhạc Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Công ty CP Nghe nhìn Thăng Long; Nhà báo Nguyễn Hồng Việt, Trưởng phòng Nội dung 5, Ban Biên tập TH Cab, Đài THVN.

Về phía trường Cao đẳng Truyền hình (CĐTH) có: Tiến sỹ Trần Phúc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sỹ Trần Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sỹ Nguyễn Minh Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo và các thầy cô giáo đến từ các đơn vị phòng, khoa trong trường.

Trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV và MV của tôi cho sinh viên Cao đẳng Truyền hình - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Tiến sỹ Nguyễn Minh Hải - Phó hiệu trưởng Trường CĐTH cám ơn sự quan tâm của các đơn vị đã đồng hành cùng với Nhà trường để giúp cho sự thành công của Liên hoan phim ngắn SCTV. Qua 9 năm tổ chức Liên hoan phim ngắn SCTV, trường CĐTH luôn quan tâm và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thể hiện sự đam mê, sáng tạo trong sân chơi này. Rất nhiều tác phẩm đã kể câu chuyện một cách xúc động với nhiều góc nhìn mới lạ.

Liên hoan phim ngắn SCTV và MV của tôi năm 2019 được tổ chức ở 4 hạng mục chính:

Thể loại MV, là thể loại được các sinh viên hào hứng đón nhận. Các bạn sinh viên mạnh dạn thể hiện mình trong những sản phẩm đòi hỏi cao về tính nghệ thuật. Sự đầu tư trong từng cảnh quay, góc máy, dàn diễn viên xinh đẹp và những kỹ xảo dựng hình rất sáng tạo, sinh động.

Nhạc sỹ, Nhà SX Âm nhạc Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Công ty CP Nghe nhìn Thăng Long đã dành lời khen ngợi cho những tác giả, nhóm tác giả với những tác phẩm dự thi thể hiện sự trẻ trung, tươi mới của MV. Với mong muốn dành cho các bạn sinh viên trường CĐTH tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê này. Qua đó, nhạc sỹ, Nhà SX Âm nhạc Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Công ty CP Nghe nhìn Thăng Long cũng bày tỏ sự hợp tác lâu bền giữa trường CĐTH và Công ty trong suốt thời gian qua.

Trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV và MV của tôi cho sinh viên Cao đẳng Truyền hình - Ảnh 2.

Thể loại phim ngắn, từ ý tưởng đến cách thể hiện đặc sắc, đậm chất sinh viên, sáng tạo, trẻ trung và phóng khoáng.

Đạo diễn Bùi Thọ Thịnh - một đạo diễn giàu kinh nghiệm của Đài THVN, Trưởng Ban Giám khảo chấm thể loại phim ngắn phát biểu chúc mừng các bạn sinh viên trường CĐTH đã tham gia thể loại phim ngắn, đây là thể loại không chuyên sâu đối với các bạn nhưng sự nhiệt huyết, đam mê, lăn lộn với thực tế đã tạo nên thành công cho mỗi tác phẩm.

Các tác phẩm phim ngắn năm nay đều ẩn chứa những thông điệp cuộc sống rất ý nghĩa, giàu tính nhân văn. Đạo diễn mong muốn các bạn sinh viên trường CĐTH sẽ đầu tư công sức nhiều hơn nữa để mùa giải năm sau tăng về số lượng cũng như chất lượng của thể loại này.

Thể loại phóng sự ngắn, là thể loại nhận được số lượng tác phẩm nhiều nhất trong mỗi kỳ liên hoan phim, thể hiện độc đáo góc nhìn, ấn tượng của sinh viên CĐTH.

Nhà báo Vũ Minh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam - Trưởng Ban Giám khảo chấm thể loại phóng sự ngắn đánh giá cao nội dung tác phẩm tham dự năm nay là những câu chuyện mà tác giả chắt lọc từ cuộc sống hiện thực được kể lại thông qua hình ảnh, âm thanh chân thực khiến người xem như chạm vào cảm xúc của chính mình.

"Tác phẩm đạt giải Nhất năm nay đã lột tả được thần thái, những trải nghiệm của nhân vật một cách tự nhiên trong hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn lạc quan. Bằng những cảnh quay, tác giả đã thể hiện hết sức sáng tạo, sinh động", nhà báo Vũ Minh Hường nhận xét.

Trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV và MV của tôi cho sinh viên Cao đẳng Truyền hình - Ảnh 3.

thể loại phim hoạt hình, các bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin của trường Cao đẳng Truyền hình thể hiện rất tốt những sáng tạo và nỗ lực của mình. Nhiều tác phẩm phim hoạt hình đã được các bạn mạnh dạn thể hiện với nhiều ý tưởng độc đáo, sinh động, mang nhiều thông điệp sâu sắc.

Trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV và MV của tôi cho sinh viên Cao đẳng Truyền hình - Ảnh 4.

Có thể nói "Liên hoan phim ngắn SCTV" lần thứ 9 và "MV của tôi" lần thứ 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một sự kiện thường niên của trường Cao đẳng Truyền hình được tổ chức với mục đích tạo một sân chơi rèn nghề bổ ích cho sinh viên, đồng thời, ghi nhận và tôn vinh những thành quả lao động, những sản phẩm của trí tuệ khi các bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Ban tổ chức đã trao những giải thưởng xuất sắc dành cho các hạng mục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.