Trường Cao đẳng Truyền hình trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Đăng bởi PV 0 Bình luận

25 Tháng 5 2019

Đại diện trường CĐTH, TS. Nguyễn Minh Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng hiện vật của nhà trường cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Trường Cao đẳng Truyền hình, tiền thân là trường Công nhân kỹ thuật Phát thanh, được thành lập ngày 10/3/1956 tại Đài Phát thanh Mễ Trì.

Từ những ngày đầu thành lập, trường đào tạo các hệ công nhân kỹ thuật, cung cấp cho ngành truyền hình như: công nhân sửa chữa máy thu hình, công nhân ánh sáng truyền hình, quay phim truyền hình, công nhân dựng cảnh truyền hình, công nhân hoá trang cho truyền hình. Thời kỳ này, trường đã đào tạo một lực lượng đông đảo công nhân kỹ thuật cung cấp cho Đài Truyền hình Việt Nam và các Đài Truyền hình khu vực.

Các ngành nghề đào tạo lúc đó là: âm thanh, truyền dẫn phát thanh - truyền hình, sản xuất chương trình truyền hình, sửa chữa các thiết bị truyền hình, phóng viên phát thanh - truyền hình, phóng viên quay phim, công nhân ánh sáng, công nhân hoá trang, công nhân dựng cảnh, phát thanh viên... cung cấp hàng ngàn cán bộ cho các đài truyền thanh, phát thanh truyền hình từ cấp huyện, thị đến trung ương.

Để đào tạo ra lớp lớp cán bộ phát thanh, truyền hình thời kỳ đó, nhà trường đã xác định việc đầu tư thiết bị thực hành cho người học là cần thiết. Sau nhiều lần tách, nhập, năm 1993, Nhà trường chính trực thuộc Đài Truyền hình Việt nam kể từ đó đến nay.

Trường Cao đẳng Truyền hình trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam - Ảnh 1.

Hàng năm, ngoài nguồn vốn dành đầu tư mua sắm thiết bị mới phục vụ cho công tác giảng dạy, nhà trường còn được sự hỗ trợ nguồn thiết bị lớn của Đài THVN. Đây là những thiết bị máy móc vô cùng quan trọng để sinh viên được thực hành nghề trong suốt thời gian học tập tại trường. Có thể nói, trường CĐ Truyền hình là cơ sở đào tạo duy nhất về lĩnh vực truyền thông, truyền hình có thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp.

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được thực hành, được tham gia vào các sân nghề một cách bài bản, chuyên nghiệp trên những thiết bị máy móc sẵn có, từ đó sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề mình theo học để ra trường đảm nhiệm tốt công việc của những nhà quay phim truyền hình, kỹ thuật viên…

Trải qua các thời kỳ, nhà trường lưu giữ được nhiều thiết bị máy móc mà lớp lớp sinh viên được thực hành tay nghề như: máy quay phim, tăng âm, máy ảnh, máy hiện sóng, màn hình (monitor)… Đó là giá trị lịch sử, đánh dấu sự phát triển trong lĩnh vực đào tạo của nhà trường.

Trường Cao đẳng Truyền hình trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam - Ảnh 2.

Ngày 16/5, tại Hội Nhà báo Việt Nam, trường CĐ Truyền hình đã trao tặng một số hiện vật cho Bảo tàng báo chí Việt Nam. Những hiện vật này có ý nghĩa trong lĩnh vực hoạt động báo chí. nhiều nhà báo được đào tạo tại trường CĐ Truyền hình trong những năm 90 rất cảm động khi nhận những hiện vật này. Nhà trường sẽ tiếp tục trao tặng những hiện vật cho Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.