Truyền hình trả tiền tại Việt Nam cạnh tranh để phát triển

Đăng bởi An Thắng 0 Bình luận

12 Tháng 9 2014

Các ý kiến tại Hội nghị đều đưa ra nhận định rằng, cơ hội và tiềm năng để phát triển truyền hình trả tiền tại Việt Nam là rất lớn.

Theo thống kê, hiện nay nước ta có trên 6 triệu thuê bao truyền hình trả tiền (THTT) trên tổng số 22 triệu hộ dân toàn quốc, tức là chỉ có hơn 1/4 dân số được xem truyền hình với nhiều kênh, nhiều chương trình hấp dẫn. Do vậy, cơ hội để phát triển thị trường này tại Việt Nam luôn là mảnh đất màu mỡ để các công ty, doanh nghiệp truyền hình khai thác. Các doanh nghiệp lớn hiện nay đang tham gia vào lĩnh vực truyền hình trả tiền như: VTVcab, SCTV, K+…. Trong đó VTVcab của Đài THVN hiện đang đứng đầu về thị phần tại Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thị trường này cũng có hàng chục đơn vị tham gia cung cấp tạo ra sự đa dạng về dịch vụ nhưng cũng gây ra không ít khó khăn.

Các chuyên gia tại Hội nghị cho rằng, muốn thị trường truyền hình trả tiền phát triển mạnh mẽ, các đơn vị nhỏ nên sáp nhập lại tạo thành một đơn vị lớn để đủ sức cạnh tranh và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Phó TGĐ VTV Nguyễn Thành Lương phát biểu
Phó TGĐ VTV Nguyễn Thành Lương phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, Phó TGĐ Đài THVN Nguyễn Thành Lương cho biết: Các doanh nghiệp kinh doanh THTT là một phương tiện hữu hiệu truyền dẫn có chương trình của Đài THVN. VTV quan tâm đến 2 nội dung cốt lõi đó là nội dung chương trình và hệ thống kỹ thuật. Qua Hội nghị này, chúng ta nhận thức được lộ trình phát triển của truyền hình trả tiền trong đó có các doanh nghiệp của Đài THVN.

Trong vòng 1 ngày, Hội nghị đã có những nội dung trao đổi quan trọng với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, các doanh nghiệp truyền hình trả tiền trong và ngoài nước nhằm mục tiêu cao nhất là đưa thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam phát triển lành mạnh, hướng tới dịch vụ hoàn hảo đối với từng khách hàng.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.