VTV tổ chức Hội thảo về "Biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai"

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

3 Tháng 5 2017

Hội thảo là cơ hội để các phóng viên nắm bắt rõ hơn về cách thức thông tin, truyền tải hiệu quả về thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tham dự Hội thảo có các phóng viên, biên tập của các đơn vị Ban Thời sự, Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai, Ban Khoa giáo - những người chuyên theo dõi mảng khí hậu, thiên tai của Đài THVN. Cùng với đó, Hội thảo cũng có sự tham dự của các học viên đến từ Đài Tiếng nói Việt Nam và một số khách mời liên quan. Hội thảo do Viện Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương phối hợp với Đài THVN tổ chức.

Trong hai ngày diễn ra Hội thảo, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm truyền thông toàn cầu về giảm thiểu thiên tai quốc tế đến từ Trung tâm chuẩn bị thiên tai châu Á và Ủy ban Giảm thiểu rủi ro thiên tai của Liên Hợp Quốc đã trang bị cho các phóng viên về phương thức truyền tải thông tin hiệu quả và rộng rãi tới công chúng; đồng thời hướng dẫn cách xây dựng nội dung chương trình về quản lý rủi ro thiên tai và cách ứng phó phù hợp.

VTV tổ chức Hội thảo về Biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai - Ảnh 1.

Bên cạnh việc truyền tải bằng lý thuyết, Hội thảo còn chia nhỏ thành các nhóm để thảo luận các chủ đề giảng viên nêu ra, phát huy ý tưởng sáng tạo của từng người để đưa ra cách thức truyền tải, xây dựng nội dung thông tin hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Là đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai hàng năm, việc dự báo cũng như cảnh báo về biến đổi khí hậu cho người dân là hết sức quan trọng. Bên cạnh các cơ quan hữu quan về khí tượng, thời tiết, VTV cũng có vai trò rất lớn trong việc truyền tải thông tin giảm thiểu đến mức tối đa hậu quả của biến đổi khí hậu gây ra. Những hội thảo như thế này được tổ chức nhằm mang đến nhiều cách thức hữu hiệu trong việc truyền tải thông tin đến với khán giả truyền hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.