Vui Tết Thiếu nhi cùng Đoàn Thanh niên VTV tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu

Đăng bởi P.V 0 Bình luận

1 Tháng 6 2020

Sáng 31/5/2020, Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam đã tới thăm và tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội. Nhân dịp Tết thiếu nhi (1/6), đại diện Ban chấp hành và các đoàn viên thanh niên của Đoàn Thanh niên Đài THVN đã có buổi giao lưu, sẻ chia với các em nhỏ tại trung tâm thông qua hoạt động mang tên "Vui Tết Thiếu nhi 1/6".

Bà Trần Thục Linh, Giám đốc trung tâm, chia sẻ: “Trung tâm hiện đang chăm lo cho hơn 50 cháu, trong đó cháu lớn nhất đang học đại học sắp ra trường, cháu nhỏ nhất năm tới vào lớp 1. Các cháu được tổ chức thành bốn gia đình. Mỗi gia đình có đủ nam nữ và độ tuổi khác nhau. Trong sinh hoạt, các anh chị lớn cũng có nghĩa vụ giúp các em, nhất là học bài, ôn bài".

Vui Tết Thiếu nhi cùng Đoàn Thanh niên VTV tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu - Ảnh 1.

Bà Trần Thục Linh - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, Hà Đông

Giám đốc trung tâm cũng cho biết, ngoài Giám đốc, trung tâm hiện nay chỉ có hai cán bộ nữ. Mỗi người đang phải phụ trách hai gia đình. Hai cán bộ này sống ở trung tâm, mỗi năm chỉ về thăm nhà một vài lần, tuy nhiên cũng chỉ đi và về trong ngày. Các chị hầu như đã dành hết tình thương yêu cho các em nhỏ bị thiệt thòi tại trung tâm.

Trung tâm đã trải qua 21 năm kể từ ngày thành lập nên nhiều em đã trưởng thành, có gia đình riêng, có công việc ổn định. Nhiều em cũng đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng. Hàng năm các em đều về thăm lại trung tâm, thăm bà, thăm mẹ và các em.

Bà Linh cũng cho biết, trung tâm hiện nay có 12 em đang học Đại học, Cao đẳng, trong đó có một em được vào tuyển thẳng vào Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải.

Vui Tết Thiếu nhi cùng Đoàn Thanh niên VTV tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu - Ảnh 2.

Các em nhỏ nhiệt tình hưởng ứng các trò chơi và hoạt động trong chương trình do Đoàn Thanh niên Đài THVN tổ chức

Trung tâm đối với các em nhỏ mồ côi như là một gia đình lớn, nơi các em được nuôi dưỡng, được đi học, được dạy dỗ để biết yêu thương, đùm bọc nhau. Ngoài giờ đi học, các em còn làm thêm những việc vừa sức mình mà trung tâm liên hệ được như cho tăm bông vào túi, gấp hạc giấy, gấp phong bì… Thu nhập từ việc làm thêm được giữ như tiền tiết kiệm riêng cho từng em nhỏ.

Ngoài các trò chơi, hoạt động giúp khuấy động không khi và sự tham gia của các em nhỏ do các đoàn viên tự tổ chức, chương trình còn có sự xuất hiện của ca sĩ Đông Hùng, mang đến những ca khúc đặc biệt dành riêng cho Giám đốc trung tâm và các em nhỏ.

Vui Tết Thiếu nhi cùng Đoàn Thanh niên VTV tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu - Ảnh 3.

Ca sĩ Đông Hùng bất ngờ xuất hiện tại chương trình

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên VTV và Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng các suất học bổng và nhiều phần quà như sữa, sách vở... cho các em nhỏ tại trung tâm.

Vui Tết Thiếu nhi cùng Đoàn Thanh niên VTV tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu - Ảnh 4.

Đồng chí Phạm Thị Hằng - Bí thư Đoàn Thanh niên Đài THVN cùng các nhà hảo tâm tặng quà cho các em nhỏ

Thay mặt Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam, đồng chí Trần Hạnh Phúc, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Đài THVN đã có những chia sẻ, động viên các em và mong rằng các em luôn học tập chăm ngoan để không phụ lòng chăm sóc của các bà, các mẹ tại trung tâm cũng như sự quan tâm của Nhà nước và xã hội.

Vui Tết Thiếu nhi cùng Đoàn Thanh niên VTV tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu - Ảnh 5.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Đài THVN - Trần Hạnh Phúc chia sẻ và động viên các em nhỏ

Đáp lại tình cảm đặc biệt của các đoàn viên và nhà hảo tâm, các em nhỏ của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu cũng đã có một tiết mục văn nghệ đặc biệt dành tặng cho những người tổ chức chương trình.

Vui Tết Thiếu nhi cùng Đoàn Thanh niên VTV tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu - Ảnh 6.

Tiết mục văn nghệ đặc biệt của các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu

Sau chuyến thăm, các đoàn viên thanh viên của Đài Truyền hình Việt Nam vẫn mong sẽ còn có dịp trở lại nơi đây và đến những trung tâm khác để sẻ chia yêu thương với những phận đời cô đơn, kém may mắn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.