100% dự án đấu thầu sử dụng quỹ bảo trì đường bộ phải thực hiện trực tuyến

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/02/2019 09:42 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, 100% dự án đấu thầu sử dụng quỹ bảo trì đường bộ sẽ phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến thay vì hồ sơ giấy.

Năm 2018, hình thức này lần đầu tiên được áp dụng với hơn một nửa số dự án đã giúp ngân sách tiết kiệm hơn 200 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chính các doanh nghiệp là những đối tượng phải thay đổi cách thức tham gia cũng có thêm cơ hội thực hiện các dự án.

Bằng hình thức đấu thầu trực tuyến, năm 2018, Công ty quản lý và xây dựng giao thông 236 đã trúng thầu một dự án sửa chữa mặt đường tại tỉnh Cao Bằng. Theo đại diện doanh nghiệp, mọi thủ tục đều có thể làm qua mạng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi lại và có thêm cơ hội tham gia vào các dự án.

Năm 2018, việc áp dụng thí điểm đấu thầu trực tuyến đã giúp tiết kiệm hơn 5% tổng vốn bảo trì đường bộ được giao, tương đương hơn 200 tỷ đồng. Vì vậy, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết tỷ lệ đấu thầu trực tuyến trong năm nay sẽ phải nâng lên 100%.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, dự kiến năm nay quỹ bảo trì sẽ chi gần 9.000 tỷ đồng. Vì vậy, hình thức đầu thầu trực tuyến sẽ có thể giúp ngân sách tiết kiệm khoảng 500 tỷ đồng.

“Từ 2019, phải đấu thầu công khai trong công tác giao, cho thuê đất công” “Từ 2019, phải đấu thầu công khai trong công tác giao, cho thuê đất công”

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh từ 2019, phải áp dụng đấu thầu công khai trong công tác giao và cho thuê đất công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước