13.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động đã "hồi sinh"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/05/2016 09:15 GMT+7

VTV.vn - Theo Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp ngừng hoạt động quay trở lại thị trường trong 5 tháng đầu năm là gần 13.000 doanh nghiệp, tăng 75,6% so với cùng kỳ năm trước.

“Phải có một môi trường kinh doanh sạch để doanh nghiệp hơi yếu cũng có thể sống được còn môi trường xấu thì doanh nghiệp khỏe cũng chết”, là cái nhìn tích cực của Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà khi đề cập triển khai Nghị quyết 35 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Trước đây, doanh nghiệp kêu ca quá nhiều thanh kiểm tra, thì nay, kiểm tra chỉ được thực hiện 1 lần/năm. Nghị quyết 4 lần nhắc đến không hình sự hóa quan hệ kinh tế, bãi bỏ nhiều giấy phép con, các loại phí bất hợp lý. Thông điệp rõ ràng của Nghị quyết là đem đến một môi trường kinh doanh sạch cho doanh nghiệp.

Tinh thần cải cách, thay đổi này đã truyền cảm hứng ngay cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, phản ứng đầu tiên không đến từ các doanh nghiệp mạnh, mà từ những doanh nghiệp đang ngừng hoạt động. Theo Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp ngừng hoạt động quay trở lại thị trường trong 5 tháng đầu năm gần 13.000 doanh nghiệp, tăng 75,6% so với cùng kỳ năm trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước