17 doanh nghiệp Việt Nam dự Hội chợ Foodex Japan 2015

Phi Hiển (VTV4)-Thứ tư, ngày 04/03/2015 10:49 GMT+7

Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ Foodex Japan 2015. (Ảnh: Vietnam+)

(VTV.vn) - Hội chợ có sự tham gia của 2.800 doanh nghiệp đến từ 83 nước và vùng Lãnh thổ. Việt Nam tham dự Hội chợ với 17 doanh nghiệp.

Hội chợ Quốc tế thực phẩm và đồ uống Nhật Bản 2015 (Foodex Japan 2015) vừa chính thức khai mạc sáng 3/3 tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe-Chiba, Nhật Bản. Hội chợ có sự tham gia của 2.800 doanh nghiệp đến từ 83 nước và vùng Lãnh thổ. Foodex 2015 được xem là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội thâm nhập thị trường này.

Hội chợ Foodex Japan 2015 nhằm quảng bá các sản phẩm về thực phẩm và đồ uống của các nước trên thế giới được diễn ra hàng năm tại Nhật Bản. Năm nay, Việt Nam có 17 doanh nghiệp tham dự với diện tích trưng bày các gian hàng là 126 m2. Chủ đề của khu gian hàng Việt Nam gửi tới khách hàng tham quan là: Nông thủy sản của Việt Nam - Đặc sắc, Sạch và An toàn. Trong đó, các sản phẩm trưng bày chủ yếu là hàng rau quả, thủy sản, hạt điều chế biến, lương thực chế biến từ gạo, nước chấm đặc sản Phú Quốc, các loại bánh và đồ uống từ trái cây…

Ông Hoàng Văn Dự, Phó Giám đốc trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: “Mục đích của chúng tôi là hỗ trợ các doanh nghiệp tuyên truyền quảng bá giới thiệu các sản phẩm vào thị trường Nhật Bản và cũng như khách hàng của các nước và mong muốn tăng cường kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam đối với thị trường Nhật cũng như các nước. Một mong muốn nữa là các doanh nghiệp Việt Nam củng cố niềm tin với người tiêu dùng Nhật Bản để người tiêu dùng Nhật Bản đón nhận những sản phẩm của chúng ta nhiều hơn trong thời gian tới”.

Trước khi tham dự hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu kỹ tiêu chuẩn của thị trường Nhật Bản nên những năm vừa qua đã gặt hái được những kết quả tương đối tốt, số lượng các mặt hàng cũng như doanh thu và các chủng loại hàng được tăng lên hàng năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước