1kg vải thiều “cõng” 8.000 đồng tiền chi phí

Ngọc Yến (VTV9)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 09:55 GMT+7

VTV.vn - Các thương lái tại TP.HCM cho biết, khi vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang vào chợ Thủ Đức họ phải chịu thêm 8.000 đồng chi phí cho 1kg.

TP.HCM cùng một số tỉnh, thành khác vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại các địa phương miền Nam, nhằm tìm hướng giải quyết cho một số doanh nghiệp chuyên thu mua vải gặp khó khăn do chi phí vận chuyển cao.

Theo đại diện của một số tỉnh, thành chuyên trồng vải cho biết, năm nay sản lượng vải giảm dẫn đến giá bán cao hơn năm trước. Mặt khác, các thương lái cho biết, khi vận chuyển từ Bắc Giang vào đến chợ Thủ Đức họ phải chịu thêm 8.000 đồng chi phí cho mỗi kg vải thiều.

Trước tình hình trên, các chuyên gia đề nghị cần tổ chức để người sản xuất, kinh doanh thỏa thuận trước khi bước vào mùa thu hoạch rộ, nhằm tránh sự chênh lệch về giá cả và nguồn cung được đảm bảo.

TP.HCM tiêu thụ khoảng 70.000 tấn vải thiều cho Bắc Giang, Hải Dương TP.HCM tiêu thụ khoảng 70.000 tấn vải thiều cho Bắc Giang, Hải Dương

VTV.vn - Các đơn vị phân phối tại TP.HCM dự kiến tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều cho nông dân tỉnh Bắc Giang và Hải Dương trong năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

vải thiều

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước