Khai mạc Hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất châu Á tại Nhật Bản

Đức Cường (PV THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 07/03/2018 16:03 GMT+7

VTV.vn - Hội chợ thực phẩm và đồ uống quốc tế Foodex 2018 lớn nhất châu Á đã khai mạc tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, thu hút hơn 80.000 nhà cung cấp đến từ khắp nơi trên thế giới.

Việt Nam có 20 doanh nghiệp tham dự hội chợ. Khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Foodex 2018 rộng 126 m2, giới thiệu các trái cây đặc sản, hàng rau củ, thủy sản chế biến và dầu cá, hồ tiêu hữu cơ, nước mắm Phú Quốc. Nhiều doanh nghiệp tham dự hội chợ đã có kinh nghiệm nhiều năm làm việc với phía Nhật Bản và nắm rõ các đòi hỏi từ phía người mua tại thị trường này.

Khai mạc Hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất châu Á tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Tại Hội chợ Foodex 2017, tổng giá trị hợp đồng ký kết giữa các công ty Việt Nam với các đối tác lên tới 5 triệu USD. Năm 2018 con số này được kỳ vọng sẽ còn cao hơn khi Việt Nam ngày càng đáp ứng tốt hơn tiêu chuẩn của phía Nhật Bản.

Gần đây, các mặt hàng trái cây, rau quả đã đạt được kim ngạch tương đối khích lệ và thị phần tại Nhật Bản đang tăng lên. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu hoa quả đạt đến 130 triệu USD, tăng gần 70%.

Khai mạc Hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất châu Á tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Một trong những mục tiêu lớn của đoàn Việt Nam tại hội chợ năm 2018 là quảng bá thương hiệu của thực phẩm Việt Nam, nhằm từng bước xây dựng tên tuổi các mặt hàng thực phẩm do các công ty Việt Nam chế biến.

Nông nghiệp tiếp tục là mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu năm 2017 lên đến 36 tỷ USD. Những triển lãm thương mại quốc tế như Hội chợ Foodex được kỳ vọng sẽ giúp các công ty Việt Nam tìm kiếm được bạn hàng mới và thâm nhập mạnh hơn vào thị trường Nhật Bản.

Hơn 460 gian hàng tham gia Hội chợ xúc tiến tiêu dùng 2017 Hơn 460 gian hàng tham gia Hội chợ xúc tiến tiêu dùng 2017 DN Việt Nam dự Hội chợ thực phẩm quốc tế Bangladesh DN Việt Nam dự Hội chợ thực phẩm quốc tế Bangladesh Hội chợ quốc tế SIAL InterFood: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam Hội chợ quốc tế SIAL InterFood: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước